Hướng dẫn chọn giày bóng chuyền đúng cách, nơi mua giày uy tín

Chọn giày bóng chuyền là chính xác khoa học tên lửa, nhưng đối với những người mới bắt đầu, nó có thể hơi khó hiểu. Bạn nên ưu tiên những gì? Những tính năng là tùy chọn? Làm thế nào để tôi biết nếu đôi giày phù hợp? Đây chỉ là một vài câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi mình ngay bây giờ. May mắn thay, chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này về cách chọn giày bóng chuyền để cho bạn một số lời khuyên và đi vào chi tiết một đôi giày bóng chuyền tốt sẽ trông như thế nào.

hướng dẫn chọn giày bóng chuyền]
hướng dẫn chọn giày bóng chuyền

Chúng tôi sẽ đi qua các bộ phận khác nhau của giày, các tính năng quan trọng bạn nên chọn một cách khôn ngoan (chẳng hạn như lực kéo và độ ổn định) và cách điều chỉnh kích thước giày bóng chuyền một cách chính xác. Với tất cả những gì đã nói và làm, bạn sẽ có thể chọn ra một đôi giày hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của bạn cuối cùng.

Bước 1: Ưu tiên Outsole

Lực kéo và lực kéo – Cách chọn giày bóng chuyền – Kiểm toán viên vận động Điều tách biệt giày bóng chuyền với rất nhiều giày thể thao khác là lực kéo vượt trội mà họ cung cấp trên sân. Phần cứng có thể trơn tru, và bạn sẽ đánh giá cao mức độ bám khi bạn thực hiện những chuyển động nhanh và chính xác đó. Nhiều người chơi bóng chuyền thậm chí còn tìm cách tăng lực kéo của đôi giày của họ hơn nữa để ngăn chặn bất kỳ sự trượt nào.

những lưu ý khi chọn giày tập gym
những lưu ý khi chọn giày

Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, đế ngoài nên được làm bằng cao su khá mềm và hơi mềm để giúp bạn có chỗ đứng tốt. Cũng cần có nhiều rãnh và rãnh uốn cong cho phép bạn cuộn tròn trên quả bóng của bàn chân. Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều công ty tạo ra giày bóng chuyền của họ với các mẫu gai phức tạp vì một lý do cụ thể: lực kéo đáng kinh ngạc. 

Bước 2: Xem xét các yếu tố cần thiết khác

Đệm giày bóng chuyền

Bóng chuyền bao gồm rất nhiều cú nhảy xung quanh, có thể gây mệt mỏi cho đôi chân của bạn mà không có đệm phù hợp. Hạ cánh trên mặt đất cứng sau khi nhảy cao hoặc cất cánh có thể gây ra một cú sốc tốt, và theo thời gian là không tốt cho mắt cá chân và dây chằng của bạn. Do đó, đệm ở gót chân / bàn chân trước và qua đế giữa / đế phải là tuyệt vời cho sự hấp thụ tác động nhất. Đệm cũng mang lại sự thoải mái chung nếu bạn chơi bóng chuyền lâu dài, cho dù đó là LỚN mỗi ngày hay cho các giải đấu cả ngày.

Sự hỗ trợ

Khi học cách chọn giày bóng chuyền, điều quan trọng là phải nói về sự hỗ trợ. Bóng chuyền đòi hỏi rất nhiều chuyển động từ bên này sang bên kia, đó là lý do tại sao hỗ trợ bên và mắt cá chân là vô cùng quan trọng.

Chuyển động nhanh từ bên này có thể gây căng thẳng cho mắt cá chân của bạn, và điều cuối cùng bạn muốn là mắt cá chân bị bong gân. Cùng với lực kéo lớn, midsole đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ bóng của bàn chân bạn. Midsole phải cực kỳ chắc chắn đồng thời cũng cho phép sự linh hoạt để đôi chân của bạn không bị khóa ở một vị trí. Hậu vệ nên nhìn vào đôi giày có độ ổn định tuyệt vời theo mọi hướng để hỗ trợ giữ mặt đất của bạn khi chặn cú đánh.

Cân nặng

Hầu hết giày bóng chuyền đều rất nhẹ nên người chơi có thể vẫn nhanh nhẹn. Giày nữ thường chạy khoảng 9 đến 11 ounce, trong khi giày nam có thể ở bất cứ đâu từ 11 đến 15 ounce. Tuy nhiên, điều này thực sự phụ thuộc vào người làm giày, kiểu dáng, chất liệu được sử dụng và kích cỡ. Nhiều giày bóng chuyền bao gồm cả vật liệu tổng hợp và lưới cho trọng lượng nhẹ và thoáng khí. Tất nhiên, có những biến số khác khi chơi giày bóng chuyền vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng tốt giữa các phẩm chất khác cho một đôi giày phù hợp với phong cách chơi của bạn.

Độ bền

độ bền thường là điều mọi người sẽ hỏi về lần đầu tiên học cách chọn giày bóng chuyền. Giày bóng chuyền nên được gia cố ở những vị trí thích hợp để giữ cho phần trên không bị mòn sớm. Độ bền được gắn trực tiếp với một đế ngoài cứng và dài. Nếu bạn chơi bóng chuyền thường xuyên hơn, hãy mong đợi một đôi giày sẽ nhanh mòn hơn.

Trong điều kiện bình thường, một đôi giày bóng chuyền chất lượng cao sẽ kéo dài ít nhất một mùa đầy đủ nếu được chơi 4-5 lần một tuần. Nếu bạn chơi ngẫu nhiên hơn, đôi giày của bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng tốt hơn, có thể là một năm hoặc hơn. Điều xảy ra với hầu hết các đôi giày theo thời gian là lực kéo mất cạnh, hỗ trợ giảm dần quanh mắt cá chân / bên hoặc vật liệu chỉ bắt đầu rơi ra.

mua giày bóng bàn ở đâu
mua giày ở đâu

Bước 4: Tìm sự phù hợp

Dấu hiệu của sự phù hợp hoàn hảo

Giày phải vừa vặn nhưng không quá chật (không quá 1/4 đến 1/2 space không gian). Gót chân có thể di chuyển xung quanh một chút nhưng không được trượt cần có sự hỗ trợ mắt cá chân rộng rãi để giữ cho bàn chân của bạn không di chuyển xung quanh trong giày. Không có sự khó chịu nào, dù đứng yên, đi, chạy, nhảy hoặc đổi hướng. Bạn có thể tự nhiên uốn cong trên quả bóng của bàn chân của bạn. Làm thế nào để phù hợp với giày bóng chuyền

Mua giày vào buổi tối vì bàn chân của bạn có xu hướng sưng lên trong suốt cả ngày. Mang vớ mà bạn định chơi khi đi mua giày cho vừa vặn. Hãy thử một loạt các động tác năng động để đảm bảo không có đau đớn hoặc kích thích

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Dưới đây là một số trang thương mại điện tử uy tín, giá rẻ

245 views