5 vật dụng không thể bỏ qua cho chuyến đi du lịch đường dài

Danh sách Ten Essentials ban đầu được tập hợp vào những năm 1930 bởi The Mountaineer, một tổ chức có trụ sở tại Seattle dành cho những người leo núi và thám hiểm ngoài trời, để giúp mọi người chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp ngoài trời. Trước đó, danh sách bao gồm một bản đồ, la bàn, kính râm và kem chống nắng, quần áo thêm, đèn pha / đèn pin, đồ sơ cứu, khởi động lửa, diêm, dao và thức ăn thêm.

Trong những năm qua, danh sách này đã phát triển theo cách tiếp cận của các hệ thống trên hệ thống của Nhật Bản thay vì bao gồm các mục riêng lẻ. Đây là những gì nó trông giống như ngày hôm nay:

vật dụng leo núi
vật dụng đi bộ đường dài

Các loại vật dụng

Dao: cộng với bộ dụng cụ sửa chữa bánh răng

Lửa: diêm, bật lửa, tinder và / hoặc bếp

Nơi trú ẩn: được mang theo mọi lúc (có thể là một bivy khẩn cấp nhẹ)

Thực phẩm bổ sung: Vượt quá mong đợi

Thêm nước: Vượt quá mong đợi

Quần áo thêm: Vượt quá mong đợi

Tiếp tục đọc bên dưới để biết thêm thông tin về từng hệ thống trong mười hệ thống thiết yếu. Và để được giúp đỡ tìm ra những gì khác để mang theo bên mình, hãy xem danh sách kiểm tra đi bộ đường dài của chúng tôi.

1. Dao

Dao rất tiện cho việc sửa chữa thiết bị, chuẩn bị thức ăn, sơ cứu, làm mồi hoặc các nhu cầu khẩn cấp khác, làm cho chúng trở nên cần thiết cho mọi chuyến đi chơi. Mỗi người lớn trong nhóm của bạn nên mang theo một con dao.

Một con dao cơ bản có thể chỉ có một lưỡi dao gấp; dao và đa dụng phức tạp hơn bao gồm những thứ như một hoặc hai tua vít flathead, dụng cụ mở hộp và / hoặc một cặp kéo. Nhu cầu của bạn càng phức tạp (ví dụ, nếu bạn đang lãnh đạo một nhóm thiếu kinh nghiệm), bạn càng có nhiều lựa chọn trong dao hoặc công cụ của mình. Nhận trợ giúp chọn một con dao.

Ngoài một con dao, một bộ dụng cụ sửa chữa bánh răng nhỏ có thể giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc trong backcountry (và bạn càng ở xa, bộ dụng cụ của bạn càng trở nên quan trọng hơn). Các mặt hàng phổ biến bao gồm băng keo, dây, băng sửa chữa vải, dây kéo, ghim an toàn và các bộ phận sửa chữa cho bộ lọc nước, cột lều, bếp, đệm ngủ, crampon, giày trượt tuyết và ván trượt. Kiểm tra Danh sách kiểm tra Bộ sửa chữa ba lô của chúng tôi để biết thêm ý tưởng.

dao chuyên dụng
dao chuyên dụng

2. Bật lửa, diêm

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần phải có nguồn cung cấp đáng tin cậy bên mình để bắt đầu và duy trì đám cháy. Đối với nhiều người, đây là một chiếc bật lửa butan dùng một lần, nhưng diêm cũng phù hợp miễn là chúng không thấm nước hoặc được bảo quản trong hộp đựng không thấm nước. Những cuốn diêm cửa hàng tiện lợi thường quá mỏng manh và được xây dựng kém để được tin dùng cho mục đích hoang dã.

Firestarter, đúng như tên gọi của nó, là một yếu tố giúp bạn khởi động một ngọn lửa và không thể thiếu trong điều kiện ẩm ướt. Firestarter lý tưởng đốt cháy nhanh chóng và duy trì nhiệt trong hơn một vài giây. Các lựa chọn bao gồm chất kết dính khô được nhét trong túi nhựa, nến, sơn lót, miếng dán cốm nhiệt (cụm gỗ bị sứt mẻ trong nhựa) và thậm chí là bẫy vải từ máy sấy quần áo gia đình.

Đối với những chuyến đi chơi mà củi không có sẵn, chẳng hạn như các chuyến đi trên đường cây và / hoặc trên tuyết, bếp được khuyến cáo là nguồn nước nóng và nước khẩn cấp.

3. Lều

Luôn mang theo một số loại nơi trú ẩn khẩn cấp để bảo vệ bạn khỏi gió và mưa trong trường hợp bạn bị mắc kẹt hoặc bị thương trên đường mòn. Các lựa chọn bao gồm một tấm bạt siêu nhẹ, bao tải bivy, chăn không gian khẩn cấp (gói nhỏ và nặng chỉ ounces) hoặc thậm chí là một túi rác nhựa lớn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng lều của bạn chỉ là nơi trú ẩn khẩn cấp của bạn nếu bạn luôn mang theo bên mình (một chiếc lều bị bỏ lại ở trại của bạn là không đủ).

lều, túi ngủ
lều, túi ngủ

4. Thức ăn thêm

Luôn luôn đóng gói ít nhất một ngày giá trị thực phẩm trong trường hợp điều gì đó khiến chuyến đi của bạn kéo dài (chẳng hạn như chấn thương hoặc thời tiết xấu). Đó là một ý tưởng tốt để đóng gói các mặt hàng mà don đòi hỏi phải nấu ăn và có thời hạn sử dụng lâu dài. Những thứ như thanh năng lượng thêm, các loại hạt, trái cây khô hoặc giật là tốt.

Nếu bạn đang đi trên một chuyến đi dài thứ sáu hoặc một chuyến phiêu lưu mùa đông, hãy cân nhắc việc mang theo nhiều hơn một ngày cung cấp.

5. Thêm Nước

Nó rất quan trọng để mang đủ nước cho chuyến đi chơi của bạn và có một số phương pháp xử lý nước trong khi bạn ở ngoài đó, cho dù đó là một bộ lọc / lọc, xử lý hóa học hoặc bếp để làm tan tuyết. Khi xác định chính xác lượng nước cần mang theo, hãy xem xét rằng hầu hết mọi người cần khoảng nửa lít mỗi giờ trong khi hoạt động vừa phải ở nhiệt độ vừa phải. Bạn có thể cần phải mang nhiều hơn thế tùy thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ bên ngoài, độ cao, mức độ gắng sức hoặc trường hợp khẩn cấp.

Để bắt đầu, luôn mang theo ít nhất một chai nước hoặc bể chứa nước đóng mở. Khi bắt đầu đi bộ, hãy đổ đầy chai hoặc bể chứa của bạn từ nguồn nước uống được. Tìm hiểu thêm về hydrat hóa.

6. Quần áo

Các điều kiện có thể đột ngột trở nên ẩm ướt, gió hoặc lạnh trong vùng hẻo lánh hoặc chấn thương có thể dẫn đến một đêm không có kế hoạch, do đó, cần phải mang thêm quần áo ngoài những thứ cần thiết cho chuyến đi của bạn.

Khi quyết định mang theo những gì, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ cần để tồn tại trong một thời gian dài không hoạt động trong các yếu tố. Các lựa chọn phổ biến bao gồm một lớp đồ lót (ngọn và đáy), mũ cách nhiệt hoặc balaclava, vớ thêm, găng tay phụ và áo khoác hoặc áo vest tổng hợp. Đối với những chuyến đi chơi mùa đông, hãy mang theo cách nhiệt cho phần thân trên và chân của bạn. Để được giúp đỡ bắt đầu, hãy xem các bài viết của chúng tôi, Những điều cơ bản để đi bộ và layering.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

90 views