Băng gối thể thao có tác dụng gì, gồm những loại nào?

Băng gối thể thao là một sản phẩm bó gối được sử dụng khá thông dụng mang lại hiệu quả rất cao cho những người thường xuyên có các hoạt động liên quan đến vận động đầu gối. Sản phẩm không thiếu cho các vận động viên chơi thể thao, hỗ trợ gối, giảm thiểu chấn thương. Băng gối nhằm mục đích giúp bạn chống lại thương tích có thể xảy ra và hỗ trợ các vùng cơ yếu. Phải nới rằng, băng gối thể thao nhỏ bé nhưng có vai trò cực kì quan trọng. Bài viết này, http://famisport.giới thiệu với các bạn yêu thể thao tác dụng của băng gối, các loại băng gối, nơi mua chính hãng giá rẻ.

Băng gối thể thao có tác dụng quan trọng trong chơi thể thao
Băng gối thể thao có tác dụng quan trọng trong chơi thể thao

Tác dụng quan trọng của sử dụng băng gối trong chơi thể thao

Chất liệu: Băng có chất liệu cao su tổng hợp kết hợp Neoprene hoặc chất liệu vải chun cao cấp có độ bền cao, co giãn tốt, ôm sát đầu gối, phù hợp nhiều kích cỡ  chân. Bảo vệ đầu gối có khả năng co giãn 4 chiều nên rất dễ đeo và tạo sự thoải mái, linh hoạt khi vận động cho người sử dụng. có độ đàn hồi cao, co dãn tốt, êm, thấm hút mồ hôi tốt và làm bằng cao su tổng hợp để không bị khó chịu khi tập luyện cũng như thi đấu.

Ngoài ra, đai bảo vệ đầu gối còn có tác dụng hạn chế chấn thương gân, chệch khớp đầu gối hay lỏng khớp gối khi bạn tập luyện với cường độ nặng.

Hỗ trợ tất cả các môn thể thao: Hỗ trợ các môn thể thao, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis,…sẽ giúp bạn bảo vệ các bộ phận khớp và vùng da tại các khớp bị ngã. Ngoài ra, băng còn hỗ trợ cho đầu gối yếu, giảm đau nhức do chấn thương, cơ bắp và dây chằng yếu, giúp bạn hoạt động được thoải mái hơn.  Không chỉ bảo vệ đầu gối trong các hoạt động thể thao mà còn giảm thiểu chấn thương và giúp quá trình hồi phục sau chấn thương diễn ra nhanh hơn.

Khi được dùng đúng cách, băng đầu sẽ đảm bảo sự an toàn của đầu gối của bạn khi thực hiện các bài tập nặng. Thậm chí, nó có thể giúp bạn nâng cao được bài tập luyện hơn mức bình thường bạn có thể thực hiện. Tạo áp lực cho vùng đầu gối, tạo áp lực lên vùng đầu gối, giảm sưng, giảm đau trong điều trị chấn thương. Đồng thời giữ ổn định vùng thân nhiệt vùng cơ khớp, giúp chóng phục hồi chức năng.

Mặc dù nó cũng có điểm yếu đó là cản trở sự phát triển của các mô cơ bắp của bạn nó hấp thụ đi nhiều áp lực thay vì là các mô cơ của bạn.

Băng gối thể thao gồm những loại nào

Băng đeo gối thể thao

Băng gối đeo
Băng gối đeo

Băng cuốn đầu gối thể thao

Băng cuốn đầu gối
Băng cuốn đầu gối

Băng đầu gối có miếng dán

Băng gối thể thao có miếng dán
Băng gối thể thao có miếng dán

Cách sử dụng băng gối thể thao

Băng gối thể thao sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ  cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

  • Băng quấn nên được cuộn tròn lại trước, giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.
  • Ngồi trên ghế, duỗi chân cần băng thẳng ra và bắt đầu đi từ vị trí giữa gối trước và đì lên phía trên.
  • Quấn ngược chiều kim đồng hồ với chân trái và cùng chiều kim đồng hồ với chân phải sẽ giúp cho xương bánh chè của bạn được cố định tốt hơn.Bạn bắt đầu quấn 2 vòng ngay dưới đầu gối rồi sau đó quấn từ từ lên phía trên và mỗi vòng quấn cách ngay 1 nửa chiều rộng của băng quấn.
  • Khi đi qua đầu gối thì thắt lại và dừng lại khi cách gối khoảng 10cm tính từ xương bánh chè
  • Một cách quấn khác là quấn từ trước ống khuyển ngay dưới gối (nơi các dây chằng nối với xương bánh chè) và đi lên phần đầu gối thì sẽ quấn lỏng hơn 1 chút để tránh tụ làm ra hiện tượng bó quá chặt vào sụn gây hại cho phần sụn.

  Cách chọn và bảo quản băng gối thể thao 

  • Tốt nhất, trước khi mua, bạn nên thử sản phẩm để có thể cảm nhận tốt nhất những tính năng cơ bản của đai bảo vệ đầu gối
  • Có thể giặt tay bằng nước có xà phòng sau khi sử dụng.
  • Phơi nơi thoáng mát.

Nơi mua băng gối thể thao chính hãng, giá rẻ

Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên nên mua:

Băng gối thể thao là sản phẩm đặc thù dành cho vận động viên thể thao, người tập luyện các bộ môn thể thao khác nhau dùng để bảo vệ và cố định khớp gối tránh những tổn thương có thể xảy ra khi tập luyện và thi đấu thể thao. Tuy nhiên, với những bạn không chuyên muốn sử dụng băng gối thể thao có thể dùng để đảm bảo an toàn khi tham gia chơi thể thao nhé. Tùy từng loại với các mức giá khác nhau nhưng so với việc bảo vệ đôi chân khỏi chấn thương thì quả là vô giá.

3114 views