Bí quyết tăng cân và tăng cơ bắp cho người gầy

Trong khi Mass Gainers và Whey Protein được coi là chất bổ sung tăng cơ và tăng cân tốt, có rất nhiều chất bổ sung khác có thể giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Các chất bổ sung thực sự chỉ là một phần nhỏ trong chế độ ăn kiêng của bạn, nhưng sử dụng các chất bổ sung đúng cách có thể ảnh hưởng lớn đến tốc độ bạn xây dựng cơ bắp. Trong bài viết này, phần bổ sung cụ thể mà tôi sẽ nói đến là Creatine. Bắt đầu từ creatine là gì, chúng ta sẽ thấy creatine và tăng cân có liên quan như thế nào, creatine có làm bạn tăng cân hay không, có an toàn khi thêm creatine vào ngăn xếp bổ sung của bạn hay không.

Creatine giúp bạn tăng cân
Creatine giúp bạn tăng cân

Creatine, hoặc bất kỳ bổ sung nào khác cho vấn đề đó, chỉ hoạt động nếu dinh dưỡng và tập luyện của bạn là đúng. Điều này có nghĩa là nếu bạn không tham gia cơ bắp đúng cách trong phòng tập thể dục, hoặc nếu chế độ ăn uống của bạn về toàn bộ thực phẩm là không đúng, thì các chất bổ sung sẽ không làm nên điều kỳ diệu. Trước khi bao gồm các chất bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn, luôn đảm bảo rằng bạn nhận được ít nhất 80-90% nhu cầu dinh dưỡng và vĩ mô thông qua các loại thực phẩm nguyên chất lượng cao.

Đến với quá trình tăng cân, mọi người có thể dễ dàng tăng cân lành mạnh, nhưng thực tế không phải vậy. Đối với những người khó tăng và những người có sự trao đổi chất cao, tăng cân khỏe mạnh cần rất nhiều kiên nhẫn và cung cấp lượng calo dư thừa thường xuyên trong một khoảng thời gian. Nói một cách đơn giản – bạn cần ăn nhiều calo hơn những gì cơ thể bạn đốt cháy trong một ngày. CÁC TÍNH TOÁN EXTRA = TRỌNG LƯỢNG.

Để giải thích chi tiết đoạn trên, cơ thể chúng ta cần lượng calo cụ thể trong một ngày để hoạt động đúng. Lượng calo bạn cần trong một ngày có thể được tính thông qua máy tính lượng calo hàng ngày. .Một khi bạn có lượng calo xấp xỉ bạn cần trong một ngày, thêm vào con số này sẽ khiến bạn tăng cân, trong khi giảm số lượng sẽ khiến bạn giảm cân. Nó đơn giản như vậy. Thặng dư 500 calo mỗi ngày trong một tuần sẽ giúp bạn tăng gần 1 lb cân nặng khỏe mạnh. Mặc dù nhiều calo làm cho bạn tăng cân hơn, nhưng tốt hơn và an toàn hơn là nằm trong vùng dư thừa 300-600 calo, vì bạn cần đảm bảo rằng bạn chỉ tăng cân khỏe mạnh và không có chất béo không cần thiết.

Nếu bạn đã sử dụng các chất bổ sung khác, hoặc cần thông tin về cách các chất bổ sung khác ảnh hưởng đến việc tăng cân, hãy xem các bài viết sau:

Làm thế nào để bổ sung như Creatine đi vào cơ thể?

Một khi bạn có nhu cầu dinh dưỡng trung bình và vĩ mô trung bình với bạn, đó là thời gian để làm việc theo dinh dưỡng của bạn. Bạn càng tập trung vào toàn bộ thực phẩm chất lượng để đạt được yêu cầu của cơ thể, bạn sẽ càng đạt được mục tiêu nhanh hơn và thấy được kết quả.

Creatine tốt nhất để tăng cân và cơ bắp
Creatine tốt nhất để tăng cân và cơ bắp

Đến với các chất bổ sung, trong khi tập trung vào thực phẩm toàn phần chắc chắn là ưu tiên, đôi khi việc hoàn thành các yêu cầu chỉ với thực phẩm trở nên khó khăn . Chẳng hạn, những người có cảm giác thèm ăn thấp muốn tăng cân rất khó tiêu thụ đủ lượng calo để đạt được mục tiêu. Mặt khác, những người có lịch trình bận rộn rất khó chuẩn bị bữa ăn lành mạnh trong suốt cả ngày để giúp họ giảm cân.

Đây là nơi bổ sung đi vào chơi. Mặc dù creatine không trực tiếp giúp bạn đạt được mục tiêu calo, nhưng nó giúp bạn hoạt động tốt hơn trong phòng tập thể dục, giúp bạn có thêm lợi thế. Liệu creatine có làm bạn tăng cân hay không sẽ được thảo luận sau trong bài viết này. Trước đó, chúng ta cần biết chính xác Creatine là gì.

Creatine là gì?

Creatine là một hóa chất được tìm thấy trong cơ thể chúng ta, chủ yếu trong các tế bào cơ bắp của chúng ta. Thường được coi là một trong những chất bổ sung tăng cường hiệu suất tốt nhất, nó làm tăng sức mạnh và cải thiện hiệu suất trong buổi tập luyện. Ngoài các chất bổ sung creatine, nó cũng được tìm thấy trong các thực phẩm biển như Cá hồi và Cá ngừ, cũng như thịt đỏ.

Creatine được lưu trữ trong cơ bắp của chúng ta dưới dạng phosphocreatine. Các cửa hàng phosphocreatine này sản xuất ATP (adenosine triphosphate), là một phân tử cung cấp năng lượng. Bổ sung creatine làm tăng các cửa hàng phosphocreatine của chúng tôi, dẫn đến nhiều cửa hàng năng lượng hơn trong quá trình tập luyện. ATP được cho là tiền tệ năng lượng của cơ thể, và ATP tăng sẽ giúp bạn hoạt động tốt hơn trong phòng tập thể dục do có thêm năng lượng.

Ngoài việc tăng cường hiệu suất, creatine được quan sát thấy đã làm thay đổi các quá trình tế bào trong cơ thể, dẫn đến tăng khối lượng cơ bắp, phục hồi tốt hơn và tăng sức mạnh.

Lợi ích của Creatine

  • Tăng hiệu suất thể thao: Creatine như một chất bổ sung đã được nhìn thấy để cải thiện thành tích thể thao, và do đó có thể được sử dụng bởi các vận động viên và chuột thể dục nếu họ muốn tăng cường hiệu suất.
  • Tăng cường phục hồi: Creatine sẽ giảm thời gian phục hồi khi cơ thể được đưa lên sau một buổi tập cường độ cao. Nó đã được quan sát thấy rằng creatine làm giảm tổn thương tế bào cơ do đó thúc đẩy phục hồi hoàn toàn sau khi tập thể dục. Trải nghiệm cá nhân – trong vòng 4 tuần kể từ khi bổ sung Creatine, tôi có thể cảm thấy rằng mình đang phục hồi tốt hơn và nhanh hơn so với thời điểm đó chỉ là whey protein. Phục hồi tốt hơn và nhanh hơn tự động có nghĩa là cơ bắp của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, và bạn sẽ có thể nâng đỡ tốt hơn tiếp theo vì sự phục hồi của bạn là đúng lúc.
  • Tăng khối lượng cơ bắp: Creatine được cho là có một tính chất khiến tế bào cơ trông giống như chúng đã bị thổi phồng. Rõ ràng là nó đã được phóng đại, nhưng do giữ nước nhiều hơn trong cơ bắp của bạn, chúng trông đầy đặn và to hơn và tạo ấn tượng về cơ bắp dày hơn. Được biết, nếu bạn bắt đầu dùng creatine, bạn sẽ tăng được 4 – 6 pound trong vòng vài tuần. Creatine sẽ làm tôi tăng cân? Bây giờ bạn biết.
  • Cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng: Đây là lý do chính tại sao các vận động viên và người tập thể hình sử dụng creatine. Trong vòng 1-2 tuần sau khi bổ sung creatine, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng sức mạnh và sức chịu đựng trong khi tập luyện. Bạn có thể có thể nâng tạ nhiều hơn trước, sẽ có thể tập luyện trong thời gian dài hơn và bạn sẽ phục hồi nhanh hơn trước. Tất cả những tác dụng này có thể thấy trong 4 tuần đầu sử dụng creatine.

Creatine có làm bạn tăng cân không?

Bây giờ chúng ta đã biết creatine là gì và nó làm gì, tiếp theo chúng ta cần xem mối liên hệ giữa creatine và tăng cân. Mặc dù creatine có thể không trực tiếp tăng cân, nhưng nó có thể gián tiếp giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là tăng cân và xây dựng cơ bắp. Chúng ta hãy xem mối liên hệ thực sự giữa creatine và tăng cân.

Bí quyết tăng cân và cơ bắp săn chắc
Bí quyết tăng cân và cơ bắp săn chắc

Đối lập với những gì hầu hết mọi người tin, creatine là một chất bổ sung được nghiên cứu kỹ lưỡng và khi được dùng như một chất bổ sung, creatine có thể có một số chức năng quan trọng trong cơ thể bạn. Khi được thực hiện bởi một người khỏe mạnh, creatine có thể tạo ra năng lượng nhanh chóng trong quá trình tập luyện cường độ cao và có thể giúp bạn tăng khối lượng cơ bắp trong một khoảng thời gian. Creatine Monohydrate, là dạng creatine đơn giản và rẻ nhất hiện có, có thể giúp bạn tăng cường sức mạnh và xây dựng cơ bắp nếu dùng đúng liều lượng.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là tầm quan trọng của việc tập luyện nặng và cường độ cao. Theo Mark Tarnopolsky, MD, Tiến sĩ, giáo sư nhi khoa và là giám đốc của phòng khám chuyển hóa thần kinh cơ và thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học McMaster ở Ontario, . Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang cố gắng hết sức trong phòng tập thể dục trong khi bạn bổ sung creatine và bạn sẽ thấy kết quả.

Vì creatine cũng giữ nước vào cơ bắp của bạn, bạn có thể tăng một chút trọng lượng nước và cảm thấy cơ bắp của bạn trông to và đầy đặn hơn. Theo Christine Rosenbloom, Tiến sĩ, RD, chuyên gia dinh dưỡng thể thao cho Đại học Thể thao bang Georgia, 0,8 đến 2,9% trọng lượng cơ thể được thấy trong vài ngày đầu bổ sung creatine ở hầu hết người dùng. Vì mục tiêu cuối cùng của bạn là tăng cân, điều này có thể hữu ích trong thời gian ngắn.

Tóm lại trong một câu trả lời ngắn, liệu creatine có làm bạn tăng cân không? Có nó có thể. Trong những ngày đầu bổ sung creatine, bạn có thể tăng cân từ 1 đến 4 pound. Điều này chủ yếu là do khả năng giữ nước xảy ra do đặc tính giữ nước của creatine, cũng như sự gia tăng khối lượng cơ do sức mạnh và cải thiện hiệu suất. Sẽ

Ai nên dùng Creatine

Không có nhóm đối tượng cụ thể nào nên dùng creatine. Vì creatine không được tạo thành trong cơ thể dồi dào, nên luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời để bổ sung với creatine. Vì chế độ ăn chay không bao gồm thực phẩm biển và thực phẩm màu đỏ, việc bổ sung creatine trong chế độ ăn chay của bạn có thể đảm bảo rằng bạn có được lợi ích của việc tăng cường hiệu suất và tăng khối lượng cơ bắp.

Tuy nhiên, những người bị bệnh thận hoặc gan trước đó nên tránh dùng creatine. Trong thực tế, tốt hơn hết là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chất bổ sung nào, có thể là creatine hoặc whey protein. Mặc dù creatine và tăng cân được liên kết gián tiếp, không vượt quá liều khuyến cáo mong đợi kết quả nhanh hơn.

Creatine tốt nhất để tăng cân

Bây giờ bạn đã biết creatine là gì và nó giúp bạn xây dựng cơ bắp và tăng cân, đây là những khuyến nghị hàng đầu của tôi về các chất bổ sung creatine tốt nhất để tăng cân:

1) Bột tối ưu dinh dưỡng tối ưu : Một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất về bổ sung dinh dưỡng và sức khỏe được xếp vào đầu danh sách. Bột Creatine của Optimum dinh dưỡng được xếp hạng số một không phải vì giá rẻ, mà vì hiệu quả của nó mặc dù tương đối rẻ hơn so với các sản phẩm creatine khác.

Mọi người trong cuộc đời họ đều trải qua những lúc họ tập luyện với cường độ cao nhưng không thấy mình đi đâu cả. Đây là khi cơ thể bạn chạm vào một cao nguyên và không đáp ứng với các bài tập như trước đây. Đây là thời điểm tốt nhất để bao gồm Bột Creatine của Optimum Dinh dưỡng trong ngăn xếp của bạn; để giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong phòng tập thể dục và nâng đỡ nhiều hơn, cuối cùng phá vỡ cao nguyên.

Một lý do khác tại sao sản phẩm này cần phải đứng đầu là vì thành phần của nó. Bột Creatine của ON chỉ chứa creatine monohydrate, mà theo evicence là loại creatine an toàn và hiệu quả nhất. Vì không có chất độn hoặc đường và sản phẩm được sản xuất bằng CreaPure, bạn có thể dễ dàng tin tưởng vào loại creatine này để giúp bạn tăng cân và cơ bắp bằng cách tăng cường hiệu suất. Nếu bạn đang tìm kiếm creatine tốt nhất để tăng cân, không tìm đâu xa.

Trong khi có hàng tá chất bổ sung creatine trên thị trường, việc lựa chọn chất bổ sung hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất trở nên khó khăn. Khi đưa ra quyết định, luôn cố gắng đi cùng với các thương hiệu được người khác tin tưởng bằng cách tìm kiếm các đánh giá và xếp hạng của những người đã thử chúng. Với giá cả hợp lý, Platinum Creatine Platinum Creatine sẽ cung cấp cho bạn đủ khẩu phần để giúp bạn tăng cân và xây dựng cơ bắp. Một gói 400 gram chứa khoảng 80 phần ăn, tùy thuộc vào cách bạn dùng nó có thể kéo dài hơn một tháng và có thể chứng minh là creatine tốt nhất để tăng cân.

208 views