Các vật dụng cần thiết khi đi bộ đường dài, mua các vật dụng này ở đâu?

Đóng gói các vật dụng bất cứ khi nào bạn bước vào backcountry, ngay cả trong những ngày đi bộ, là một thói quen tốt. Đúng, trong một chuyến đi thường lệ, bạn chỉ có thể sử dụng một vài trong số họ hoặc không có gì cả. Thật khó khăn khi một thứ gì đó trở nên tồi tệ mà bạn sẽ thực sự đánh giá cao giá trị của việc mang theo những vật phẩm này có thể cần thiết cho sự sống còn của bạn.

vật dụng leo núi
vật dụng cần thiết

Các loại vật dụng 

Cập nhật mười hệ thống thiết yếu

Điều hướng: bản đồ, la bàn, đo độ cao, thiết bị GPS, đèn hiệu định vị cá nhân (PLB) hoặc la bàn

Đèn pha: cộng thêm pin

Chống nắng: kính râm, quần áo chống nắng và kem chống nắng

Sơ cứu: bao gồm chăm sóc chân và thuốc chống côn trùng (khi cần thiết)

Các mục chính xác từ mỗi hệ thống mà bạn thực hiện có thể được điều chỉnh theo chuyến đi mà bạn đang thực hiện. Ví dụ, trong một chuyến đi bộ ngắn ngày mà dễ dàng điều hướng, bạn có thể chọn lấy bản đồ, la bàn và PLB, nhưng để lại GPS và máy đo độ cao phía sau. Trong một chuyến đi chơi dài hơn, phức tạp hơn, bạn có thể quyết định bạn muốn tất cả những công cụ đó giúp bạn tìm đường. Khi quyết định mang theo những gì, hãy xem xét các yếu tố như thời tiết, khó khăn, thời gian và khoảng cách từ trợ giúp.

Bản đồ

Các công cụ điều hướng hiện đại bao gồm năm yếu tố cần thiết để di chuyển trong vùng hẻo lánh: bản đồ, la bàn, đồng hồ đo độ cao, thiết bị GPS và đèn hiệu định vị cá nhân (PLB). Ở đây, chi tiết hơn:

Bản đồ: Một bản đồ địa hình sẽ đi cùng bạn trong bất kỳ chuyến đi nào liên quan đến bất kỳ thứ gì ngoài một lối đi ngắn, không thể bỏ lỡ hoặc đường mòn tự nhiên thường xuyên ghé thăm. Tìm hiểu làm thế nào để đọc một bản đồ topo.

La bàn: La bàn, kết hợp với kiến ​​thức đọc bản đồ, là một công cụ quan trọng nếu bạn trở nên mất phương hướng trong backcountry. Nhiều điện thoại thông minh, thiết bị GPS và đồng hồ bao gồm la bàn điện tử, nhưng cũng khôn ngoan khi mang theo một la bàn cơ sở tiêu chuẩn vì nó nặng gần như không có gì và không dựa vào pin, làm cho nó trở thành một bản sao lưu thiết yếu. Tìm hiểu làm thế nào để sử dụng một la bàn.Lưu ý: Một la bàn được trang bị gương ngắm cũng có thể được sử dụng để chiếu ánh sáng mặt trời vào máy bay trực thăng hoặc người cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

la bàn bản đồ
la bàn bản đồ

Thiết bị GPS: Thiết bị GPS cho phép bạn tìm chính xác vị trí của mình trên bản đồ kỹ thuật số. Những người được thiết kế đặc biệt cho du lịch ngoài trời thường được xây dựng gồ ghề và thời tiết. Một tùy chọn phổ biến khác là sử dụng điện thoại thông minh có ứng dụng GPS, nhưng hãy cân nhắc rằng hầu hết các điện thoại đều dễ vỡ hơn nên bạn có thể cần phải bảo vệ nó bằng vỏ. Dù bạn chọn loại nào, hãy nhớ rằng những thiết bị này chạy bằng pin, vì vậy bạn sẽ cần theo dõi năng lượng pin và có thể mang thêm pin. Tìm hiểu thêm về cách chọn và sử dụng GPS.

Đồng hồ đo độ cao: Đây là một phụ kiện điều hướng đáng giá để xem xét mang theo. Nó sử dụng cảm biến khí áp để đo áp suất không khí và / hoặc dữ liệu GPS để cung cấp ước tính chặt chẽ về độ cao của bạn. Thông tin này giúp bạn theo dõi tiến trình của bạn và xác định vị trí của bạn trên bản đồ.Cửa hàng đồng hồ đo độ cao

Đèn hiệu định vị cá nhân (PLB) hoặc trình nhắn tin vệ tinh: Những tiện ích này có thể được sử dụng để cảnh báo cho nhân viên cấp cứu nếu bạn cần trợ giúp trong backcountry. Khi được kích hoạt trong trường hợp khẩn cấp, họ sẽ xác định vị trí của bạn bằng GPS và gửi tin nhắn qua các vệ tinh chính phủ hoặc thương mại. PLB hoặc trình nhắn tin vệ tinh có thể là một bản sao lưu đẹp để có trong trường hợp có gì đó không ổn và chúng sẽ hoạt động ở những địa điểm xa nơi điện thoại di động không thể được tính để có tín hiệu. Tìm hiểu thêm về PLB và sứ giả vệ tinh.

Đèn pha:

Có thể tìm đường đi qua vùng hoang dã vào ban đêm là điều cần thiết, vì vậy bạn luôn cần có một nguồn sáng bên mình. Đèn pha là sự lựa chọn ưa thích của hầu hết khách du lịch backcountry vì nó giúp bạn rảnh tay cho tất cả các loại nhiệm vụ, cho dù đó là nấu ăn tối hay cầm trekking. Luôn mang thêm pin. Tìm hiểu thêm về đèn pha.

Chống nắng

Luôn luôn mang theo bên mình và đeo kính râm, quần áo chống nắng và kem chống nắng. Không làm như vậy có thể dẫn đến cháy nắng và / hoặc mù tuyết trong thời gian ngắn và có khả năng lão hóa da sớm, ung thư da và đục thủy tinh thể trong thời gian dài.

Kính râm: Kính râm chất lượng không thể thiếu ở ngoài trời để bảo vệ mắt bạn khỏi các bức xạ có khả năng gây hại. Nếu bạn lên kế hoạch du lịch kéo dài trên tuyết hoặc băng, bạn sẽ cần kính băng cực kỳ tối. Tất cả kính râm được bán tại REI chặn 100% ánh sáng cực tím (UVA và UVB) chức năng chính của ống kính chất lượng. Tia UVB, các tia có thể đốt cháy làn da của bạn, có liên quan đến sự phát triển của đục thủy tinh thể. Các nhóm nên mang theo ít nhất một cặp kính râm dự phòng trong trường hợp ai đó mất hoặc quên mang theo. Tìm hiểu thêm về kính râm.

vật liệu chống nắng
vật dụng chống nắng

Kem chống nắng: Dành nhiều giờ ngoài trời có thể khiến bạn tiếp xúc với tia cực tím, nguyên nhân gây cháy nắng, lão hóa da sớm và ung thư da. Mặc kem chống nắng được khuyến khích để giúp hạn chế tiếp xúc với tia cực tím. Khi chọn kem chống nắng, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên chọn:

Một công thức cung cấp hệ số chống nắng (SPF) ít nhất là 15, mặc dù SPF 30 được khuyến nghị cho hoạt động ngoài trời kéo dài.

Một công thức ngăn chặn cả tia UVA và UVB.Thoa kem chống nắng một cách rộng rãi và kỹ lưỡng cho tất cả các vùng da tiếp xúc. Tia UV có thể phản xạ khỏi tuyết và nước, vì vậy, don quên quên đi những đốm như dưới cằm và mũi của bạn. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố (thời gian trong ngày, mồ hôi và nhiều hơn nữa), bạn nên bôi lại thường xuyên cứ sau hai giờ. Và don đai bỏ qua son dưỡng môi SPF. Tìm hiểu thêm về việc mua và áp dụng kem chống nắng.

Quần áo chống nắng: Quần áo có thể là một cách hiệu quả để ngăn chặn tia UV chiếu vào da bạn mà không cần phải bôi kem chống nắng (bạn vẫn sẽ cần kem chống nắng cho bất kỳ vùng da nào bị lộ, như mặt, cổ và tay). Nhiều mảnh quần áo nhẹ, tổng hợp đi kèm với xếp hạng yếu tố chống tia cực tím (UPF) để chỉ ra hiệu quả của các mảnh chống lại tia UVA và UVB. Một chiếc mũ, tốt nhất là một chiếc mũ có vành đầy đủ, là một phụ kiện quan trọng để chống nắng. Tìm hiểu thêm về quần áo chống nắng.

Hộp sơ cứu

Nó rất quan trọng để mang theo và biết cách sử dụng các vật dụng trong bộ sơ cứu. Bộ dụng cụ sơ cứu được lắp ráp sẵn sẽ đưa công việc ra khỏi tòa nhà của bạn, mặc dù nhiều người cá nhân hóa bộ dụng cụ này để phù hợp với nhu cầu cá nhân. Bất kỳ bộ dụng cụ nào cũng nên bao gồm các phương pháp điều trị mụn nước, băng dính có kích cỡ khác nhau, một vài miếng gạc, băng dính, thuốc mỡ khử trùng, thuốc giảm đau không kê đơn, bút và giấy. Găng tay nitrile cũng nên được bao gồm.

Độ dài của chuyến đi của bạn và số lượng người tham gia sẽ ảnh hưởng đến nội dung của bộ của bạn. Đó cũng là một ý tưởng tốt để mang theo một số hướng dẫn nhỏ gọn để đối phó với các trường hợp khẩn cấp y tế. Tìm hiểu thêm về bộ dụng cụ sơ cứu.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

89 views