Cách chọn giày đạp xe, nơi mua giày đạp xe chính hãng

Giày chuyên dụng dùng cho đạp xe tưởng chừng như không cần thiết nhưng chúng thật sự rất cần để tránh làm bạn chấn thương và tạo sự thoải mái cho bạn. So với giày thể thao thông thường, giày xe đạp được thiết kế với đế cứng hơn để truyền năng lượng hiệu quả hơn khi bạn đạp. Loại giày bạn làm sẽ hướng dẫn lựa chọn của bạn, cho dù đi xe đạp đường bộ, đi xe đạp leo núi, hoặc đi lại và chạy việc vặt xung quanh thị trấn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn một đôi giày cho việc đạp xe hợp lí.

chọn nơi mua giày
Làm thế nào để chọn được giày đạp xe?

Giày đi xe đạp đường

Giày đi xe đạp đường có cấu trúc nhẹ, đế ngoài trơn tru và thông gió tốt. Họ được phân biệt bởi đế cứng đặc biệt của chúng để tạo điều kiện truyền điện cho bàn đạp của bạn để chúng có thể đặt cược tốt cho những người tìm kiếm hiệu suất tối đa.

Giày xe đạp đường không được thiết kế để đi bộ kéo dài do không có lực kéo ở đế, không có khả năng uốn cong và thông thường, đôi giày nhô ra khỏi đế (và âm thanh như giày tap khi đi bộ).

Giày đi xe đạp trên đường sử dụng kết hợp giày không có bàn đạp, trong đó phần đế ở dưới cùng của giày được gắn chắc chắn vào bàn đạp. (Cái tên của clip Clip không có gì khó hiểu vì bạn thực sự kẹp vào bàn đạp, nhưng nó lại là một sự trở lại khi chúng được đặt tên nhiều năm trước để phân biệt chúng với một loại khác gọi là clip-toe). Một hệ thống giày không có bàn đạp cho phép hiệu suất và hiệu quả cao hơn kể từ khi bạn truyền sức mạnh trong khi kéo lên và đẩy bàn đạp xuống.

Khi mua sắm, hãy xem xét loại xe đạp đường mà bạn sẽ làm:

Để có sức mạnh và hiệu quả đạp tối đa, người đi xe đạp quan tâm đến hiệu suất có thể chọn đế cứng nhất và giày nhẹ nhất. Các vật liệu như sợi carbon giảm trọng lượng và tăng độ cứng duy nhất cho hiệu suất nhanh hơn nhưng chúng cũng đắt nhất.Nếu bạn dành nhiều thời gian để lên xuống xe đạp như đi lại hoặc đi xe đạp, bạn có thể cân nhắc một chiếc giày xe đạp leo núi hai dây hoặc giày đi xe đạp thành phố để đi bộ xung quanh dễ dàng hơn.

mua giày bóng bàn ở đâu
chọn giày theo địa hình

Giày dành cho đạp xe địa hình đồi núi

Người đi xe đạp leo núi có một sự lựa chọn giữa phong cách phẳng hoặc clipless. Xác định loại đi xe bạn làm, cho dù bạn dành nhiều thời gian ra khỏi xe đạp và các yếu tố khác để giúp thu hẹp sự lựa chọn của bạn.

Giày không dây (sử dụng giày đế bệt): Giày đạp xe leo núi không dây sử dụng hệ thống kẹp hai bu-lông (SPD, crankbrothers hoặc Time style). Không giống như giày đi xe đạp trên đường, giày đế bằng trên giày xe đạp leo núi thường được lõm vào đế giúp cho việc đi trên đường mòn hoặc nơi khác dễ dàng hơn. Họ là lý tưởng cho đi xuyên quốc gia, khoảng cách hoặc đi xe không kỹ thuật. Một số người đi xe đạp đường, tuy nhiên, có thể thích sử dụng giày xe đạp leo núi để thoải mái và đi bộ.

Flat (platform): Những đôi giày đạp này vừa vặn với bàn đạp phẳng, rộng hơn. Đế ngoài bằng cao su có độ bám cao của chúng được thiết kế để tạo lực kéo tốt hơn và để gậy dính vào bàn đạp. Bởi vì bạn không đưa clip vào hoặc ra, nên bạn dễ dàng bước lên và xuống xe, rất thuận tiện khi đi trên đường mòn. Họ là một lựa chọn tốt cho cưỡi thông thường, cưỡi đường mòn hoặc cưỡi kỹ thuật hơn.

Khả năng tương thích bàn đạp: Giày đạp xe leo núi Clipless sử dụng hệ thống kẹp 2 lỗ chấp nhận bàn đạp của nhà sản xuất Shimano (SPD), crankbrothers, Look hoặc Time. Một lần nữa, bạn sẽ muốn kết hợp giày với một bàn đạp tương thích.

Các tính năng: Khi bạn tăng giá, bạn sẽ nhận được các tính năng như đế cứng hơn, trọng lượng nhẹ hơn, bảo vệ chân và / hoặc mắt cá chân được nâng cao, lớp lót chống thấm nước và dây đeo móc và vòng bổ sung hoặc dây đeo có khóa và khóa cải thiện phù hợp và an ninh chân. Một số giày cũng cung cấp gai ngón chân có thể tháo rời để tạo lực kéo trong bụi bẩn mềm.

Giày đi xe đạp thông thưởng

Giày xe đạp thông thường giống với giày thể thao thông thường và tuyệt vời cho đi xe đạp đô thị, đi xe đạp giải trí và đi xe đạp trong nhà. Là sự kết hợp giữa giày đi xe đạp và giày thông thường, giày xe đạp thông thường có khả năng tương thích với hệ thống bàn đạp không có kẹp, nhưng chúng có đế ngoài bằng cao su và đế lõm để cho phép đi lại dễ dàng. Chúng không cứng như giày đi xe đạp đường bộ hay leo núi nên bạn có thể mất một chút hiệu quả của bàn đạp. Nhưng họ chắc chắn phong cách và thoải mái hơn khi đi bộ, vì vậy là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đi xe đạp và đi chơi ở quán cà phê, nhà hàng hoặc nơi khác.

Khả năng tương thích bàn đạp: Giống như giày đi xe đạp leo núi, giày đi xe đạp thông thường sử dụng hệ thống cleat 2 lỗ hoặc là kiểu phẳng không có giầy.Giày xe đạp nên vừa vặn như thế nàoChọn giày xe đạp vừa vặn thoải mái ngay từ đầu. (Do đế cứng, đôi giày không thoải mái ban đầu ít có cơ hội đột nhập và trở nên muộn hơn.)

Tất cả các đôi giày nên cho phép ngón chân của bạn đủ chỗ để ngọ nguậy một chút.Arch của bạn nên được snug và hỗ trợ.Gót chân của bạn không nên trượt lên xuống.Lưu ý: Khi thử giày xe đạp, bạn có thể cảm thấy một chút trượt ở gót chân khi bạn đi bộ. Điều này là do độ cứng của đế, được thiết kế để hỗ trợ bàn chân của bạn ở vị trí ổn định trong khi đạp xe. Nếu bạn cảm thấy rằng một sự phù hợp kém đang gây ra sự trượt, hãy thử một kích cỡ nhỏ hơn hoặc một mẫu giày khác.

Giày xe đạp được bán theo kích cỡ của Hoa Kỳ hoặc Châu Âu tùy thuộc vào nhà sản xuất. Chuyển đổi kích thước Euro có thể thay đổi theo nhà sản xuất; trên các trang sản phẩm của REI.co

những lưu ý khi chọn giày tập gym
mua giày ở đâu?

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

547 views