Cách chọn quả bóng chuyền tốt phù hợp cho tập luyện, thi đấu. Nơi mua uy tín nhất

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Vệt Nam. Năm 1964 lần đầu tiên bóng chuyền được góp mặt tại Olympic. Bóng chuyền được chơi ở nhiều nơi như : chơi trên bãi biển, trên sân cỏ, chơi trong nhà…bên cạnh những yêu tố quan trọng kỹ thuật đánh bóng của người chơi  thì chọn dược quả bóng chuyền tốt cũng rất quan trọng. Hôm nay, famisport sẽ chia sẻ tới các ban Cách chọn quả bóng chuyền da, bóng chuyền hơi tốt phù hợp với tập luyện, thi đấu ở bài viết dưới đây!

Giới thiệu vài nét về bộ môn thể thao bóng chuyền

Bóng chuyền là môn thể thao thi đấu phổ biến nhất và thường xuyên được tổ chức tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc gia đó chính là điểm khác với hai nội dung còn lại là bóng chuyền bãi biển và bóng chuyền hơi.

Bóng chuyền môn thể thao được nhiều người yêu thích
Bóng chuyền môn thể thao được nhiều người yêu thích

Môn bóng chuyền là môn thể thao mang tính đối kháng, với 2 đội chơi trên cùng một sân đấu và được phân cách bằng lưới chắn ở giữa, và bộ môn này được chia làm hai nội dung theo người chơi khi thi đấu là bóng chuyền nữ và bóng chuyền nam.

Mục đích của mỗi đội chơi là đánh cho trái bóng chạm phần sân của đối phương, trong thi đấu bóng chuyền mỗi đội chỉ được chạm bóng không quá 3 lần khi bóng sang phần sân của bên mình( không tính 1 chạm khi chắn bóng).

Một đường bóng bắt đầu bằng một pha phát bóng qua lưới của một trong hai bên và đường bóng chỉ kết thúc khi bóng chạm sân, một bên đánh bóng ra ngoài hay một đội bị phạm lỗi do trọng tài quyết định.

Theo luật bóng chuyền hiện hành tính điểm trong thi đấu bóng chuyền là tính điểm trực tiếp, tức đội nào thắng một pha bóng sẽ được cộng thêm một điểm, đồng thời giành được quyền phát bóng và đội giành chiến thắng trong pha bóng đó sẽ thực hiện xoay vòng theo chiều kim đồng hồ.

Kinh nghiệm chọn bóng chuyền tốt phù hợp cho tập luyện, thi đấu
Kinh nghiệm chọn bóng chuyền tốt phù hợp cho tập luyện, thi đấu

Có mấy loại bóng chuyền?

Hiện nay ở Việt Nam có ba hình thức chơi bóng chuyền phổ biến là:

 • Bóng chuyền da
 • Bóng chuyền trên bãi biển
 • Bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi.

Kinh nghiệm chọn quả bóng chuyền phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bóng chuyền để chọn khi tập luyện cũng như thi đấu như: Bongs  chuyền Động Lực, bóng chuyền Thăng Long, bóng chuyền thương hiệu Mikasa, Motel.. để chọn được quả bóng chuyền tốt phù hợp mách bạn một số kinh nghiệm sau:

Căn cứa vào mục đích sử dụng để chọn mua bóng chuyền

 • Nếu bạn chọn mua quả bóng chuyền để tập luyện thì nên chọn quả bóng chuyền hơi không cần quá đắt, bạn có thể tham khảo những quả bóng chuyền hơi hay da tập của thương hiệu Dynamic, Thăng Long với chất lượng tốt mà giá cả cũng vậy khá hợp lý.
Quả bóng chuyền Thăng Long thi đấu
Quả bóng chuyền Thăng Long thi đấu
 • Nếu chọn quả bóng chuyền để thi đấu, bạn nên chọn quả bóng chuyền làm bằng da tổng hợp, da mềm. Quả bóng chuyền phải được làm bằng chất liệu tương tự hoặc đặc biệt là cao su để đảm bảo giữ khí tốt và ít xoáy ốc. Bạn nên chọn những quả bóng chuyền hãng có tên tuổi một chút. Hiện tại ở Việt Nam có 2 hãng Động Lực và Thăng Long là 2 hãng chuyên sản xuất quả bóng chuyền mà bạn có thể yên tâm về chất lượng và sản phẩm hơn nữa giá thành khá ổn. 
 •  Một số quả bóng chuyền khác chuyên dùng để thi đấu và tập luyện đều rất ổn như: Quả bóng chuyền Thăng Long thi đấu da Nhật VB7000 (chuyên dùng thi đấu và tập luyện nâng cao), hoặc Thăng Long VB7400 cũng là quả bóng chuyền thi đấu chuẩn theo quốc tế.– Sản xuất: Thăng Long, công nghệ Nhật Bản.– Da nhung. êm dịu tay khi đánh.– Loại bóng chuyền thi đấu làm bằng da tổng hợp của Nhật Bản, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của Liên đoàn bóng chuyền thế giới.

Chọn quả bóng chuyền đủ tiêu chuẩn

Để mua được một quả bóng chuyền tốt, các bạn cần căn cứ vào tiêu chí như:

 • Đối với bóng chuyền da: chất liệu sử dụng nên làm bằng da mềm và chất lượng cao, bên trong phải sử dụng chất liệu cùng loại hoặc cao su.Trọng lượng của quả bóng chuyền da được quy định theo tiêu chuẩn 260-280g.
Quả bóng chuyền da
Quả bóng chuyền da
 • Quả bóng chuyền hơi: nên chọn quả bóng chuyền làm bằng cao su để có độ mềm dẻo và linh hoạt cao.Quả bóng chuyền da sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 65 – 67cm. Quả bóng chuyền hơi có trọng lượng 180-200g. Áp suất tiêu chuẩn bóng chuyền là 0,3 – 0,325 kg / cm2. quả bóng chuyền hơi phải có độ nảy cách mặt đất từ ​​40cm trở lên.Quả bóng chuyền phải được đảm bảo hình trụ tròn đều, không méo, lồi lõm.
Quả bóng chuyền hơi
Quả bóng chuyền hơi
 • Quả bóng chuyền bãi biển cao 66-68cm.Thông thường quả bóng chuyền bãi biển và quả bóng chuyền da thường là sự kết hợp của ba màu: vàng, xanh và trắng. Trong khi đó, màu sắc của quả bóng chuyền thường tốt nhất là loại có màu vàng hoặc cam.
Quả bóng chuyền bãi biển
Quả bóng chuyền bãi biển

 Dựa vào chi phí để chọn mua quả bóng chuyền

Căn cứa vào điều kiện kinh tế và hình thức chơi bóng chuyền mà bạn có thể cân đối chọn mua quả bóng chuyền phù hợp với mức chi phí hợp lý như:

 • Nếu bạn dùng tập luyện thì nên chọn quả bóng chuyền hơi giá chỉ 55.000đ chất lượng tốt phù hợp để bạn tập luyện chi phí thấp. 
 • Nếu như bạn bỏ ra mức chi phí thấp thì bạn nên chọn Quả bóng chuyền Động Lực DL200 giá chỉ 135.000 rất phù hợp cho bạn có thể tự tập luyện ở nhà.
 • Còn nếu bạn có điều kiện kinh tế,  không quan tâm đến chi phí thì nên chọn bóng chuyền của các thương hiệu bóng  của Việt Nam như: Bóng chuyền Động Lực, Thăng Long, Hải Âu, Thiên Trường, TVC Anh Huy,…Hay chọn các thương hiệu bóng chuyền nhập khẩu lớn và nổi tiếng như: Mikasa, Motel, Wilson, Mizuno, Adidas, AND, McDavid, Spalding, … Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng đảm bảo cho mọi loại hình tập luyện và thi đấu.

Nơi mua bóng chuyền uy tín, giá tốt

3 views