Cách để chọn được một đôi giày bóng rổ phù hợp, gợi ý nơi mua giày

Tìm giày bóng rổ phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của bạn, tin hay không. Tôi đã từng nghĩ rằng một chiếc giày chỉ là một chiếc giày, và nếu bạn có thể ghi bàn và phòng thủ, thì điều đó không quan trọng trên đôi chân của bạn. Càng lớn tuổi và càng dành nhiều thời gian cho trò chơi, tôi càng nhận ra rằng giày của bạn thực sự rất quan trọng.

nơi mua giày bóng rổ
mẫu giày bóng rổ

Là một huấn luyện viên sức mạnh, những cầu thủ tôi làm việc trong phòng tập tạ thường chọn cách nâng giày bóng rổ, đây không phải là lựa chọn tốt nhất để rèn luyện sức mạnh. Chúng ta thường tham gia vào các cuộc thảo luận về những gì giày dép tốt nhất là để nâng tạ, nhưng cuối cùng lại có cùng một chủ đề cho hiệu suất trên sân. “Huấn luyện viên, những cú đá tốt nhất để chơi trong là gì?” Câu hỏi này làm nảy sinh ý tưởng kết hợp hướng dẫn này. Nó gọi đến bạn là ai, bạn chơi như thế nào, bạn cần gì và thích gì.

Các điểm cần lưu ý

Về mặt hiệu suất trên sân, có bốn loại tôi cảm thấy có tác động lớn nhất đến giá trị của giày. Đó là: hỗ trợ, lực kéo, thoải mái và thẩm mỹ.

Hỗ trợ là khả năng của giày để chịu trọng lượng, hình dạng và hoạt động của một vận động viên trong quá trình tập luyện và thi đấu. Bạn muốn chiếc giày hỗ trợ bạn mà không lấy đi chức năng của đôi chân.

Gót chân: Bạn không muốn cốc gót chân sụp đổ hoặc thiếu tính toàn vẹn cấu trúc. Gót chân phải ổn định và phù hợp với hình thức.

Mid feet: Bạn muốn một mid feet dễ chịu nhưng hỗ trợ. Giày không nên uốn cong một nửa dễ dàng, nhưng cần phải có độ linh hoạt nhẹ.

Ngón chân: Hộp ngón chân phải thực hiện trong chức năng tự nhiên của ngón chân, với độ linh hoạt và phạm vi chuyển động tốt.

Mắt cá chân: Nếu chất liệu bao phủ mắt cá chân (ngọn giữa và ngọn cao), hãy chắc chắn rằng nó bổ sung cho chức năng của giày, thay vì giới hạn phạm vi chuyển động đến bất lợi.

Dây buộc: Tôi thích dây buộc bằng phẳng hơn là tròn, vì tôi tin rằng chúng được tháo ra ít thường xuyên hơn, nhưng miễn là dây buộc có thể được buộc chặt một cách an toàn, ngoài đó chỉ là sở thích cá nhân.Không phải tất cả các loại giày sẽ đóng đinh nó trong tất cả các loại này, nhưng việc tìm ra một loại kiểm tra hầu hết (nếu không phải tất cả) các hộp này sẽ đảm bảo một chiếc giày ổn định và hỗ trợ.

Lực kéo là khả năng bám chặt bề mặt chơi của giày và cung cấp phản hồi về quyền sở hữu cho vận động viên. Bạn muốn giày cung cấp lực kéo thích hợp cho phong cách chơi của bạn.

giày bóng rổ
lưu ý khi mua giày bóng rổ

Hoa văn: Bạn muốn một mô hình sẽ không thu thập bụi từ các bề mặt chơi hoặc nếu có, một mô hình dễ dàng để làm sạch giữa trò chơi.Hình dạng: Bạn muốn đôi giày nâng cao hoặc hỗ trợ vòm chân tự nhiên và phản ứng tốt với bề mặt chơi.Chất liệu: Một lần nữa, bạn muốn một đế làm bằng thứ gì đó sẽ không thu thập các mảnh vỡ, mà thay vào đó đẩy lùi nó khi bạn chơi trên nhiều bề mặt khác nhau.Lực kéo không phải là vấn đề sống còn đối với tất cả các vận động viên, tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn, nhưng nó vẫn là một phần lớn để tìm ra đôi giày bóng rổ phù hợp. Khi bạn kiểm tra đáy giày, hãy lưu ý tình trạng của giày trước và sau khi bạn thử và đi bộ quanh cửa hàng. Nếu có một lượng thay đổi đáng chú ý, nó có thể không có lực kéo tốt nhất.

Thoải mái là khả năng của giày được mang mà không đau, khó chịu hoặc mất tập trung vào sức khỏe thể chất. Bạn muốn một đôi giày bạn có thể mang trong thời gian dài.

Cách chọn giày

Bây giờ bạn đã có một chút nền tảng về một số tiêu chí cần tìm, đã đến lúc quyết định chọn cặp tốt nhất cho bạn.

Ba yếu tố chính của quyết định này là của bạn:

Kiểu cơ thể, phong cách chơi, Sở thích cá nhân.

Kiểu cơ thể

Có nhiều loại cơ thể khác nhau trong trò chơi bóng rổ, nhưng thu hẹp mọi thứ xuống còn ba khung chính có thể giúp bạn đưa ra quyết định.

Ectomor: Cực kỳ nạc, khớp nhỏ, khối lượng cơ tối thiểu và dễ bị chấn thương hơn một chút. Như bạn có thể thấy, bạn có thể là một người chơi cấp độ ưu tú với bất kỳ kiểu dáng cơ thể nào. Một số giày làm việc tốt hơn cho các loại cơ thể nhất định. Thêm bối cảnh của phong cách chơi vào phương trình có thể làm cho nó dễ dàng hơn để lựa chọn.

Phong cách chơi

Có nhiều phong cách chơi, nhưng thu hẹp nó thành các phong cách phổ biến nhất là hữu ích cho mục đích của hướng dẫn này. Các kiểu chơi chính là:

Ball Handler / Facilitator: Đây là một cầu thủ thường chạm bóng trên mọi sở hữu và có trong tay mỗi lần chơi ở hai đầu sân.Bắn súng: Đây là một người chơi có độ chính xác bật sáng trên người nhảy của họ. Họ xuất hiện rất nhiều màn hình, cắt bóng rất nhiều, di chuyển trái bóng rất nhiều và hầu hết tất cả các môn bắn súng rất nhiều.

Slasher và / hoặc Defender: Một slasher và một hậu vệ đi cùng hạng vì cả hai đều cực kỳ năng động và thể thao. Đây là một vị trí đòi hỏi đòi hỏi rất nhiều từ vận động viên và giày.Người chơi bài: Người chơi bài, 4, 5 và 4 người thích vẽ tranh, là những người chơi dành nhiều trò chơi của họ trong các chiến hào đặt trong công việc được bao quanh bởi những cái cây.Phong cách chơi cùng với loại cơ thể có thể cho bạn một ý tưởng thực sự tốt về những gì bạn nên tìm kiếm trong giày của bạn.

Tất nhiên, tất cả các tính năng hiệu suất được liệt kê ở trên đều quan trọng, nhưng nếu tôi chỉ có thể bảo bạn tập trung vào một thứ, thì đây là sự cố nhanh chóng của mỗi kết hợp.

cách chọn giày
nơi mua giày

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

221 views