Cách để chọn được một đôi giày chạy bộ phù hợp nhất?

Hầu hết giày chạy cảm thấy thoải mái khi bạn đang đứng trong một cửa hàng giày,thử nghiệm thực sự đến vài dặm vào chạy của bạn. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng đôi giày lý tưởng có liên quan nhiều đến phong cách chạy bộ và hình dáng bàn chân của bạn hơn là với logo được khâu ở bên cạnh.

giày leo núi
giày chạy bộ

Chọn giày chạy phù hợp với bạn nhất là dễ dàng:

Xác định loại chạy bạn làm và kiểu chạy của bạn

Chọn danh mục giày và các tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn

Hãy thử giày để tìm một đôi phù hợp nhất

Các loại giày chạy

Giày chạy trên đường được thiết kế cho mặt đường và đôi khi là những vết rách trên bề mặt chật cứng với những bất thường nhỏ. Nhẹ và linh hoạt, chúng được tạo ra để đệm hoặc ổn định bàn chân trong những bước tiến lặp đi lặp lại trên các bề mặt cứng, thậm chí.

Giày chạy bộ được thiết kế cho các tuyến đường địa hình với đá, bùn, rễ hoặc các chướng ngại vật khác. Chúng được tăng cường với bước đi mạnh mẽ cho lực kéo vững chắc và được củng cố để cung cấp sự ổn định, hỗ trợ và bảo vệ dưới chân.

Giày luyện tập chéo được thiết kế để tập thể dục hoặc tập luyện Crossfit hoặc bất kỳ hoạt động cân bằng nào khi tiếp xúc nhiều hơn với mặt đất được ưu tiên hơn đế đế dày.

hướng dẫn chọn giày chạy bộ
hướng dẫn chọn giày chạy bộ

Tính năng của giày chạy

Giày chạy bộ

Da tổng hợp là một vật liệu dẻo dai, bền, chống mài mòn có nguồn gốc chủ yếu từ nylon và polyester. Nó nhẹ hơn, khô nhanh hơn và thoáng khí hơn da thật. Thêm vào đó, nó không yêu cầu (hoặc rất ít) thời gian đột nhập.Lưới nylon và nylon là những vật liệu bền được sử dụng phổ biến nhất để giảm trọng lượng và tăng khả năng thở.

Lớp phủ TPU (nhựa nhiệt dẻo polyurethane) được đặt trên các tấm giày thoáng khí (như ở vòm và gót chân). Những bổ sung nhỏ, chống mài mòn giúp tăng cường sự ổn định và độ bền.Uppers không thấm nước / thoáng khí sử dụng một màng liên kết với bên trong của lớp lót. Màng này ngăn hơi ẩm xâm nhập trong khi cho phép chân thở. Giày có các màng này giữ cho chân khô trong môi trường ẩm ướt với sự đánh đổi nhẹ về độ thoáng khí.

Đế giày chạy

Midsole là lớp đệm và độ ổn định giữa phần trên và đế ngoài.

EVA (ethylene vinyl acetate) là một loại bọt thường được sử dụng cho đế giữa giày chạy. Giày đệm thường sử dụng một lớp EVA. Một số sẽ chèn nhiều mật độ của EVA để buộc một mẫu uốn cụ thể.Bài viết là các khu vực của eva vững chắc hơn (mật độ kép, mật độ kép, đa mật độ, khuôn nén) được thêm vào để tạo ra các phần khó nén hơn trong midsole. Thường được tìm thấy trong giày ổn định, bài viết được sử dụng để giảm tốc độ phát âm hoặc tăng độ bền.

Các cột trung gian củng cố phía vòm của mỗi midsole, một khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bảo vệ quá mức.Các tấm được làm bằng vật liệu mỏng, hơi mềm dẻo (thường là nylon hoặc TPU) làm cứng bàn chân trước của giày.

Các tấm, thường được sử dụng trong các vận động viên đường mòn, bảo vệ dưới cùng của bàn chân của bạn khi giày tác động đến đá và rễ.Shanks làm cứng đế giữa và bảo vệ gót chân và vòm. Chúng làm tăng độ cứng của giày khi đi trên địa hình đá. Những người đeo ba lô Ultralight thường mặc những người chạy đường mòn nhẹ với các tấm để bảo vệ và vỏ để bảo vệ và hỗ trợ.TPU (nhựa nhiệt dẻo polyurethane) là một loại nhựa dẻo được sử dụng trong một số đế giữa như một thiết bị ổn định.Giày đế bệt

Hầu hết giày đường được làm bằng cao su carbon gồ ghề ở gót chân. Thổi cao su thổi cung cấp nhiều đệm đệm thường được sử dụng trong bàn chân trước. Người chạy đường mòn có xu hướng có tất cả các đế ngoài bằng cao su carbon để chịu được sự mài mòn của đường mòn, trong khi giày đua đường thường là tất cả các loại cao su được thổi để giảm trọng lượng.

Giảm gót chân

Sự sụt giảm của một đôi giày thể hiện sự khác biệt giữa chiều cao của gót chân và chiều cao của ngón chân. Điều này chủ yếu ảnh hưởng đến cách chân bạn chạm đất khi bạn hạ cánh. Một cú đánh từ gót chân đến thấp hoặc trung bình (từ 0 đến 8 mm) thúc đẩy cú đánh bằng chân trước hoặc giữa bàn chân, trong khi một đôi giày có đế cao (10 ném12mm) thúc đẩy gót chân nổi bật.

Lưu ý: Giảm gót chân và đệm là độc lập với nhau. Ví dụ, có thể tìm thấy những đôi giày siêu đệm mà vẫn có độ sụt từ gót chân đến thấp hoặc thấp, chẳng hạn.

những lưu ý khi chọn giày tập gym
những lưu ý khi chọn giày

Quầy sửa giày

Điều này đề cập đến cấu trúc cứng nhắc xung quanh gót chân. Nó cung cấp kiểm soát chuyển động và đôi khi được bổ sung với một nêm gót chân, giúp thêm hỗ trợ và đệm cho gót chân. Nó có thể giúp những người chạy bộ bị làm phiền bởi viêm gân Achilles.

Medial Post hoặc Thanh xoắn

Chúng được đặt ở hai bên của giày để giúp kiểm soát chuyển động bên trong hoặc bên ngoài quá mức. Chúng được thiết kế cho người phát âm quá mức hoặc supinator.

Mẹo chọn giày

Cỡ giày: Giày kéo dài (xác định cỡ giày) khác nhau tùy theo nhà sản xuất và thậm chí từ mẫu giày này sang mẫu giày khác. Bạn có thể cần một nửa kích thước hoặc thậm chí một kích thước đầy đủ nhỏ hơn hoặc lớn hơn bạn nghĩ. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đo chân của bạn.

Hãy thử giày vào cuối ngày. Bàn chân của bạn thường sưng lên một chút trong các hoạt động trong ngày và sau đó sẽ lớn nhất. Điều này giúp bạn tránh mua những đôi giày quá nhỏ.

Nhằm mục đích cho một hình thu nhỏ của không gian thêm trong toebox. Chiều rộng nên vừa khít nhưng cho phép một chút không gian để chân bạn di chuyển mà không cọ xát. Dây buộc phải vừa khít nhưng không chặt. Giày đi chân đất là một ngoại lệ: Giày cao gót và ngón chân phải vừa vặn như găng tay mà không có thêm khoảng trống ở ngón chân.

Nếu bạn đeo dụng cụ chỉnh hình, hãy mang chúng theo. Chúng tác động đến sự vừa vặn của một chiếc giày.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

218 views