Cách lên kế hoạch cho lộ trình đạp xe, mua xe đạp ở đâu uy tín

Cho dù bạn có một ngày cuối tuần tự domột hành trình đạp xe dọc theo những con đường mòn đơn lẻ hoặc những con đường rừng hẻo lánh có thể là những gì bạn cần để thỏa mãn cơn thèm phiêu lưu. Nhưng trước khi bạn đóng gói và lăn đi, nó có thể rất đáng nỗ lực để đặt một kế hoạch vững chắc. Làm như vậy sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian trên đường mòn và có thể thưởng cho bạn một trải nghiệm đáng nhớ.

lên kế hoạch
lên kế hoạch

Cách lên kế hoạch cho lộ trình đạp xe

Thu hẹp lựa chọn của bạn: Suy nghĩ về những thứ như thời gian, khoảng cách, khu vực và thời tiết để giúp bạn thu hẹp nơi bạn muốn đến.

Thiết kế lộ trình: Sử dụng bản đồ, sách hướng dẫn, trang web và truyền miệng để tìm đường và đường mòn bạn có thể đi trên đó. Hãy chắc chắn suy nghĩ về nơi bạn sẽ ngủ mỗi đêm và làm thế nào bạn sẽ nhận được thức ăn và nước.

Tạo tuyến đường GPS: Sau khi bạn xác định đường và / hoặc đường bạn muốn đi, hãy sử dụng ứng dụng trực tuyến để vẽ tuyến đường của bạn trên bản đồ.

Đi theo con đường đó và đặt nó trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị GPS cầm tay của bạn.

Đi xe: Hãy vui vẻ! Khi bạn về nhà, hãy nghĩ về những gì đã làm và những gì đã làm, vì vậy bạn có thể lên kế hoạch cho một cuộc phiêu lưu thậm chí tốt hơn vào lần tới.

Thu hẹp lựa chọn chuyến đi của bạn

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi xe đạp, các tùy chọn tuyến đường có thể dường như vô tận và áp đảo. Để giúp bạn thu hẹp mọi thứ, hãy quyết định các thông số chuyến đi của bạn:

Thời gian so với khoảng cách: Điểm đến đóng gói xe đạp của bạn phần lớn sẽ bị giới hạn bởi hai yếu tố này. Khi bạn suy nghĩ về thời gian và khoảng cách, hãy nhớ rằng với một chiếc xe đạp đã tải, bạn sẽ có thể di chuyển nhanh hoặc xa như bạn muốn. Chính xác là bạn có thể đi nhanh hay xa bao nhiêu tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm địa hình, khoảng cách, độ cao và mức độ thể lực.

Bao nhiêu thời gian bạn có: Nếu bạn chỉ có một ngày cuối tuần trống cho chuyến đi của bạn, bạn sẽ cần phải biết bao nhiêu dặm bạn muốn đi xe mỗi ngày và hãy chắc chắn rằng con đường của bạn hoạt động với các ràng buộc thời gian của bạn.

thiết kế lộ trình
thiết kế lộ trình

Nếu bạn là người mới đến bikepacking, bắt đầu thận trọng và kế hoạch để đi xe khoảng 20-40 dặm mỗi ngày. Bạn luôn có thể đi lên từ đó.Làm thế nào đến nay bạn muốn đi: Nếu bạn đang đặt trên cưỡi một con đường đó là một chiều dài cố định, sau đó bạn sẽ cần phải tìm ra bao nhiêu dặm bạn có thể đi xe mỗi ngày và điều này sẽ quyết định bao nhiêu ngày chuyến đi của bạn. Một lần nữa, chơi nó an toàn và kế hoạch trong khoảng 20-40 dặm mỗi ngày trừ khi bạn biết bạn đang có khả năng làm nhiều hơn nữa.

Vùng và thẩm mỹ: Có khu vực cụ thể nào trong tiểu bang của bạn mà bạn luôn muốn khám phá không? Chọn một địa điểm cho chuyến đi của bạn có thể giúp bạn tập trung vào những con đường mòn trong khu vực đó. Cũng có thể thú vị khi lên kế hoạch cho một chuyến đi xung quanh một vị trí đẹp hoặc mang tính biểu tượng, chẳng hạn như một cảnh quan tuyệt đẹp, một di tích lịch sử hoặc một suối nước nóng, nơi bạn có thể thư giãn và ngâm mình.

Thời gian trong năm và thời tiết: Tùy thuộc vào nơi bạn sống, điều kiện đi xe mùa hè có thể rất khác so với mùa đông. Một số con đường mòn có thể không truy cập được vào đầu mùa xuân vì chúng phủ đầy tuyết.

Xe đưa đón: Nếu bạn đang đi trên một tuyến đường điểm đến điểm kết thúc ở một nơi khác so với khi bạn bắt đầu, bạn sẽ cần phải tìm ra một số hậu cần bổ sung. Bạn có thể nhờ một người bạn thả bạn ra và đón bạn không? Hoặc, bạn có thể để một chiếc xe ở mỗi đầu? Nếu bạn sống tại chỗ với các lựa chọn giao thông công cộng, hãy xem xe buýt hoặc xe lửa có thể hoạt động như thế nào trong kế hoạch của bạn.

Thiết kế lộ trình đạp xe

Với một số thông số tại chỗ về loại chuyến đi bạn muốn lên kế hoạch, đã đến lúc thiết kế lộ trình của bạn. Có rất nhiều cách bạn có thể làm như vậy; Đây là một vài gợi ý:

 Chọn một tuyến đường được lên kế hoạch trước

Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, hãy thử tìm một tuyến đường đã được phát triển cho việc đóng gói xe đạp. Điều này có thể khiến bạn mất nhiều công sức khi lên kế hoạch cho chuyến đi vì bạn có thể tìm thấy thông tin về điều kiện đường mòn, quãng đường, tăng / giảm độ cao, cắm trại, nguồn nước và nhiều hơn nữa. Dự án MTB và Bikepacking.com là hai nơi tuyệt vời để tìm kiếm các tuyến đường đi xe đạp hiện có.

 Cách tạo lộ trình đóng gói xe đạp của riêng bạn

Nếu không có tuyến đường đi xe đạp nào được thiết lập tồn tại trong khu vực của bạn hoặc bạn có khao khát được đi xe mới, hãy xem liệu bạn có thể đi đến tuyến đường của riêng mình không.

Đây là một số cách để làm điều đó: Tham khảo bản đồ, sách hướng dẫn và trang web: Đây là tất cả các tài nguyên tuyệt vời để lên kế hoạch cho một chuyến đi xe đạp. Bạn có thể sử dụng bất kỳ một hoặc tất cả trong số họ để tìm đường trải nhựa, đường rừng, đường mòn đơn và đường mòn đôi có thể được liên kết với nhau để tạo ra một tuyến đường. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các con đường mòn và đường đều cho phép xe đạp. Chẳng hạn, bạn không được phép đi xe đạp trong các khu vực hoang dã được liên bang bảo vệ.

Sách hướng dẫn và trang web dành riêng cho xe đạp leo núi đặc biệt hữu ích để thu thập các số liệu bạn có thể cần, chẳng hạn như: độ khó đường mòn, khoảng cách, độ cao, chỉ đường, tài nguyên nước và tính năng đường mòn.

loại xe đạp
chọn tuyến đường

Biết nơi bạn đi ngủ, ăn và uống

Trong khi bạn làm nghiên cứu, bạn nên dành thời gian để tìm ra hậu cần cho việc ngủ, ăn và uống.

Ngủ: Có một kế hoạch tại chỗ, thậm chí chỉ là một kế hoạch sơ bộ, vì nơi bạn sẽ ngủ mỗi đêm là một ý tưởng hay. Điều này có thể đơn giản như phát hiện ra một khu vực bằng phẳng trên bản đồ gần một con lạch hoặc trang trọng như đặt phòng tại một khu cắm trại, ký túc xá hoặc khách sạn. Nếu bạn có kế hoạch cắm trại ở nơi nào khác ngoài khu cắm trại được chỉ định, hãy biết các quy tắc sử dụng đất trước khi dựng lều của bạn.

Ăn và uống: Nếu bạn đi ra ngoài trong một vài ngày, bạn có thể có thể đóng gói tất cả thực phẩm và nước bạn cần trên xe đạp. Nhưng, một khi chuyến đi kéo dài ba ngày trở lên, bạn sẽ cần xem xét làm thế nào bạn có thể đổ đầy chai của mình và nhận được nhiều grub hơn.

Bạn có thể phải lập kế hoạch tuyến đường của mình để cứ sau vài ngày bạn đi qua một thị trấn với cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc nhà hàng. Nếu bạn sẽ ra ngoài trong các chiến lợi phẩm, hãy lưu ý đến các dòng suối, sông hồ trên bản đồ của bạn và đóng gói một bộ lọc nước. Bạn có thể lên kế hoạch thực hiện các bữa ăn đông lạnh nhẹ, nhỏ gọn hoặc có thể phối hợp với một người bạn để gặp bạn với nhiều thực phẩm hơn.

Tạo tuyến đường GPS

Nếu bạn có thể thoải mái điều hướng với một la bàn và bản đồ giấy, thì không có lý do gì bạn có thể đi trên tuyến đường của bạn ngay bây giờ. Nhưng, nhiều người đi xe đạp (và những người đi xe đạp khác) chọn đi bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị GPS chuyên dụng để giúp họ tìm đường.

GPS rất tiện lợi để hiển thị vị trí của bạn và ghi lại bản nhạc của bạn khi bạn đi, nhưng điều có lẽ hữu ích hơn nữa là tùy chọn tải tuyến đường lên thiết bị trước khi bạn rời khỏi nhà. Điều này cho phép bạn đi theo chỉ dẫn từng chặng khi bạn đi xe.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

135 views