Chọn giày đi bộ du lịch đường dài làm sao? Mua giày giá rẻ ở đâu?

Giày đi bộ tốt cho thể dục hoặc du lịch có các đặc điểm thiết kế tương tự như giày chạy bộ, giày chạy bộ, giày đi bộ nhẹ hoặc giày multisport. Đó chủ yếu là phong cách giản dị của họ làm cho họ khác biệt.

Giày chạy bộ cho vay đặc biệt tốt cho việc đi bộ vì chúng được đệm tốt, nhẹ và rất thoáng khí, giúp chúng thoải mái hơn khi đi bộ với tốc độ nhanh. Chúng thường được tích hợp công nghệ điều khiển chuyển động, đệm hoặc công nghệ ổn định. Điều chỉnh đẹp nếu loại chân của bạn có bất kỳ nhu cầu nào trong số này. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi, Giày chạy bộ: Cách chọn.

hướng dẫn chọn giày chạy bộ

hướng dẫn chọn giày đi bộ đường dài

Điều đó nói rằng, trong hầu hết các trường hợp, nhiều loại giày có thể được mang như giày đi bộ nếu bạn biết những gì cần tìm.

Chọn giày chuyên dụng cho đi bộ đường dài

Phong cách đi bộ:

Nếu cách tiếp cận của bạn sẽ giản dị hơn, các tùy chọn của bạn rộng mở. Chọn một kiểu giày phù hợp nhất với nơi bạn sẽ đi bộ nhất. Trên vỉa hè? Chọn một đôi giày chạy, multisport hoặc bình thường. Trên những con đường tự nhiên hay những con đường đất? Đi với một người chạy đường mòn hoặc người đi bộ nhẹ.

Tính linh hoạt và hỗ trợ:

Để đánh giá mức độ phù hợp của giày để sử dụng làm giày đi bộ, hãy thử các thử nghiệm sau:

Nhặt một chiếc giày bằng gót chân và ngón chân và uốn cong ngón chân lên. Có phải giày uốn cong ở bóng của bàn chân hoặc tại một số điểm ngẫu nhiên ở giữa vòm? Nó nên uốn cong dưới bóng của bàn chân.Vặn đế giày từ gót đến chân. Liệu đế có cảm giác như một sợi mì ướt, hoặc có một số khả năng chống xoắn? Là một người đi bộ, bạn muốn cảm thấy sức đề kháng nhẹ đến vừa phải.Đệm: Đi bộ gây ra ít tác động đến bàn chân của bạn hơn so với chạy bộ. Do đó, một đôi giày đi bộ thực sự không yêu cầu đệm nhiều ở gót chân như một đôi giày chạy truyền thống cung cấp. Giày đi bộ thường tập trung vào việc cung cấp đệm dưới bóng của bàn chân.

chọn nơi mua giày

lưu ý khi mua giày

Chống thấm:

Bạn sẽ đi ra ngoài ngay cả khi thời tiết xấu? Một đôi giày không thấm nước có thể sẽ quan trọng đối với bạn, vì vậy một đôi giày chạy bộ có thể là một lựa chọn tốt. Giày chạy bộ thường có mũ chống nước, cộng với đế chắc chắn và các tính năng hỗ trợ rộng rãi. Một số người thích giày không có lớp lót chống thấm nước, đặc biệt là ở vùng khí hậu nóng hơn hoặc khô hơn, vì độ thoáng khí của chúng tăng lên và thời gian khô nhanh hơn.

Trọng lượng giày:

Nếu thể dục là mục tiêu của bạn, hãy tìm trọng lượng thấp và hỗ trợ của giày chạy bộ. (Hãy nhớ rằng, giày chạy bộ được thiết kế cho chuyển động tuyến tính. Chúng sẽ hoạt động tốt khi đi trên mặt đường hoặc máy chạy bộ. Chỉ cần không sử dụng chúng cho bất kỳ hoạt động nào đòi hỏi chuyển động đột ngột sang bên hoặc cắt ngang nhanh chóng.)

Cách chọn giày phù hợp

Sự vừa vặn vượt qua tất cả các cân nhắc khác: công nghệ, đánh giá, thời trang hoặc đề xuất từ ​​bạn bè. Một sự phù hợp sẽ giúp bạn không bị móng chân thâm tím hoặc mụn nước gót chân. Bạn sẽ không hối tiếc khi mua một đôi giày vừa vặn với mình.

Một sự phù hợp tốt có thể được định nghĩa là snug ở khắp mọi nơi, không nơi nào kín và có đủ chỗ để ngọ nguậy ngón chân của bạn. Một sự phù hợp sẽ giúp bạn không bị móng chân thâm tím hoặc mụn nước gót chân. Bạn sẽ không hối tiếc khi mua một đôi giày vừa vặn với mình.Hãy thử hai bài kiểm tra phù hợp sau đây:

giày tập gym

cách chọn giày phù hợp

Đi xuống một khuynh hướng

Khi bạn đi xuống, nghiêng và dậm chân. Cố gắng để có được các đầu ngón chân của bạn chạm vào mặt trước bên trong của đôi giày. Giả sử bạn đã xỏ đôi giày một cách khít khao, đôi giày không nên để bạn tiến xa về phía trước. Giày kéo dài và mở rộng một chút với việc sử dụng theo thời gian. Nếu ngón chân của bạn đã có thể chạm vào mặt trước của đôi giày khi đôi giày còn mới, hãy thử một đôi khác.

Giả sử bạn đã xỏ đôi giày một cách khít khao, đôi giày không nên để bạn tiến xa về phía trước. Giày kéo dài và mở rộng một chút với việc sử dụng theo thời gian. Nếu ngón chân của bạn đã có thể chạm vào mặt trước của đôi giày khi đôi giày còn mới, hãy thử một đôi khác.

Đi lên dốc trên cầu thang

Nếu đôi giày vượt qua bài kiểm tra xuống dốc, hãy thử chúng trên một số bậc thang. Đi lên một vài chuyến thang bộ, hai cầu thang một lúc. Bạn nên kiểm tra nâng gót chân. Nếu gót chân của bạn liên tục nhấc ra khỏi đế nhiều hơn khoảng 1/8 inch, đây có thể là một vết phồng gót đang chờ xảy ra.

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể thử vớ có thêm đệm gót hoặc thay thế đế sau. Điều quan trọng là ngăn chặn hoặc giảm thiểu chuyển động lên xuống của gót chân của bạn bên trong đôi giày. Bạn có thể thực hiện 10.000 bước chân trong một ngày thông thường và việc dịch chuyển gót chân lặp đi lặp lại có thể gây phồng rộp.

mua giày bóng bàn ở đâu

mua giày đi bộ ở đâu

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Dưới đây là một số trang thương mại điện tử online uy tín, giá rẻ

Bài viết trên vừa hướng dẫn các bạn cách chọn giày đi bộ đường dài. Hi vọng các bạn có thể chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất và đừng quên đánh giá cũng như chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình nhé.

89 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá