Để sống tốt mỗi ngày chúng ta cần phải làm gì?

Cuộc sống luôn đầy rẫy thách thức, dù muốn hay không thì chúng ta cũng phải chấp nhận sự thật ấy. Để sống tốt mỗi ngày mỗi người chúng ta nên tự nhìn lại bản thân mình, xem những việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm nó sẽ đạt được những gì!

1. Kiểm soát tâm trạng của bản thân:

Cuộc đời của bạn tất cả do bạn quyết định, bạn không thể kiểm soát được những gì xảy ra với mình, nhưng bạn có thể kiểm soát được cách bạn phản ứng trong mọi tình huống đó mới là điều quyết định niềm vui và nỗi buồn của bạn.

kiem soat tam trang ban than

kiem soat tam trang ban than

2. Hãy tự chăm sóc bản thân mình:

Không ai có thể nâng đỡ và chăm sóc bạn suốt cả cuộc đời, khi còn trẻ hãy học cách tự chăm sóc bản thân, để không bị gục ngã vì một cơn ốm, sốt.

tu cham soc ban than

tu cham soc ban than

3. Học cách buông bỏ:

Đừng để những gì thuộc về quá khứ chiếm hữu hiện tại của bạn, rồi khiến tương lai trở thành u ám. Mệt hay không mệt là do tâm thái của mỗi người quyết định, được dọn dẹp hết đi bụi bẩn tâm thế của bạn sẽ trở lên sáng hơn và đẹp hơn. Ném đi những khổ đau vô nghĩa thì trái tim bạn sẽ có thêm chỗ cho những niềm vui và hạnh phúc.

hoc cach buong bo

hoc cach buong bo

4. Đừng coi trọng chuyện được mất:

Trong cuộc đời này ngoài sinh mệnh của bản thân ra không có gì quan trọng để cho bạn đáng để lạc lối cả, được hay mất rồi thì cũng hóa thành hư vô khi chúng ta lìa xa thế giới này.

Phải học chịu khổ: đang lúc còn trẻ các bạn có thể chịu khổ bao nhiêu thì đừng ngần ngại, bạn né sự khổ cực bao nhiêu thì sau này bạn càng phải gánh chịu nó bấy nhiêu, tuổi trẻ đừng chọn an nhàn, hãy dấn thân nhiều nếu các bạn muốn thành công.

dung coi trong chuyen duoc mat

dung coi trong chuyen duoc mat

5. Hãy sống thiện lương:

Đó là vấn đề cốt lõi để làm người. Một người có tấm lòng khoan dung luôn là một người khả ái, xinh đẹp có thể khiến cho người khác cảm kích cả đời.

luong thien

luong thien

Những điều này có thể không làm bạn khỏe hơn hay giàu hơn, nhưng chúng lại giúp rất nhiều cho cuộc sống thêm lành mạnh.

 •   1. Cười năm phút vào mỗi buổi sáng, bất cứ lúc nào bạn muốn. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.
Cười 5 phút mỗi buổi sáng

Cười 5 phút mỗi buổi sáng

 • 2. Viết ra 20 ý tưởng về bất cứ thứ gì mỗi ngày. Có thể bạn sẽ viết được cái gì đáng giá thì sao. Và khi tìm ra nó rồi thì đừng do dự mà hãy thực hiện.
viết ra những ý tưởng

viết ra những ý tưởng

 • 3. Đọc hết một cuốn sách trong một tuần. Nếu rảnh quá thì bạn có thể đọc hết luôn trong một ngày. Có thời gian thì đừng quên đọc cả tiểu thuyết nữa nhé.
Đọc sách

Đọc sách

 • 4. Chơi bài poker mỗi ngày một tiếng hoặc bất kỳ trò chơi bài nào không dựa vào may mắn. Điều này sẽ giúp trí não của bạn bình tĩnh xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.
 • 5. Viết nhật ký là một điều thú vị khác. Nó sẽ giúp bạn nhận ra điều mà bạn chưa từng để ý tới và cũng giúp bạn tự nhìn lại được cuộc sống của mình.
 • 6. Chọn đúng bạn mà chơi.
Chọn đúng bạn để chơi

Chọn đúng bạn để chơi

 • 7. Hãy bỏ thời gian ra xem phim tài liệu thay vì lúc nào cũng theo dõi các bộ phim giải trí.
Xem phim tài liệu

Xem phim tài liệu

 • 8. Nếu có điều kiện, hãy dùng chỉ nha khoa thay vì chỉ đánh răng mà thôi.
 • 9. Giữ tiền lẻ vào một chiếc hộp hay túi riêng trong vòng 5 năm.
Tiết kiệm tiền lẻ

Tiết kiệm tiền lẻ

 • 10. Học và thành thục một ngôn ngữ nào đó.
Tự học thêm một ngôn ngữ

Tự học thêm một ngôn ngữ

 • 11. Bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách bạn tập trung vào tình yêu hay sự nghiệp. Bỏ đồ ăn vặt, hút thuốc, và những thói quen không lành mạnh khác.
Bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tập yoga

Bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tập yoga

 • 12. Tham gia một khóa học về thống kê và tìm hiểu cách chúng bị sử dụng sai lầm, đặc biệt là cách lập luận đã được thực hiện. Nó sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận với hầu hết các cuộc thảo luận theo một hướng khác với cách bạn từng nghĩ.
Tham gia khóa học về thống kê

Tham gia khóa học về thống kê

 • 13. Hãy cố rũ bỏ nỗi sợ hãi, vì nó là một đặc trưng của những kẻ hèn nhát.
 • 14. Tìm hiểu về cách lập trình: Nhìn theo cách thế giới đổi thay từng ngày, lập trình, với bản thân bạn, cũng quan trọng như viết lách và đánh máy. Nếu bạn biết làm thế nào để lập trình, dù chỉ là một chút cơ bản, bạn có một lợi thế nho nhỏ ở tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống bao gồm máy tính.
Tìm hiểu về cách lập trình

Tìm hiểu về cách lập trình

 • 15. Bắt đầu tiết kiệm 15% của tất cả mọi thứ bạn làm ra và đầu tư vào bất cứ thứ gì sinh lãi ổn định, dù cho nó không nhiều. Trong 5 năm tới, bạn sẽ ngạc nhiên rằng bạn đã kiếm được bao nhiêu.
Bắt đầu tiết kiệm

Bắt đầu tiết kiệm

 • 16. Tháo hoặc tránh xa tất cả các công việc, truyền hình hay sử dụng máy tính ít nhất một ngày trong tuần.
Tránh xa các thiết bị điện tử

Tránh xa các thiết bị điện tử

 • 17. Viết cho mình một lá thư sẽ được mở trong 5 năm tới. Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều câu hỏi cho mình trong tương lai.
 • 18. YÊU ĐƯƠNG. Không lo lắng, vị tha, vô điều kiện.
 • 19. Đi tới một nơi bạn chưa từng đến mỗi ngày (ngay cả khi nó là một nhà vệ sinh ở tầng trên mà bạn chưa đi qua bao giờ).
 • 20. Cố gắng tự im lặng trong một phút. Chú ý tới những suy nghĩ, cảm xúc, tâm trạng của bạn trong thời gian này. Khi một phút trôi qua, ghi lại tất cả mọi thứ. Bạn sẽ ngạc nhiên (hay không) ở những thứ mà bạn viết ra.

———————————————————————————————————————————————————-

Mọi người đều hy vọng bản thân mình là một người có tu dưỡng. Vậy tu dưỡng lớn nhất của đời người là gì?

Dưới đây là những đại tu dưỡng lớn nhất đời người, ai cũng nên học hỏi để tự tu dưỡng bản thân mình.

1. Tu dưỡng lớn nhất của đời người là khoan dung, tha thứ

Mọi người đều hy vọng bản thân mình là một người có tu dưỡng. Vậy tu dưỡng lớn nhất của đời người là gì? Chính là khoan dung, tha thứ.

2. Thu hoạch lớn nhất của đời người là biết hài lòng.

Mỗi người đều hy vọng bản thân mình có tiền bạc, nhà cửa, đạt thành tựu, và có nhiều thu hoạch. Vậy cái gì là thu hoạch lớn nhất đời người? Đó chính là cần có khả năng biết đủ, biết thỏa mãn.

3. Sở hữu lớn nhất của đời người là cảm ơn

Người nào là giàu có nhất?

Người nào là nghèo khổ nhất?

Người nghèo là luôn muốn thu được từ người khác.

Người giàu luôn mang trong mình lòng biết ơn, thời thời khắc khắc muốn giúp đỡ người khác. Cho nên, một người có thể cảm ơn thì người ấy là người sở hữu lớn nhất cuộc sống.

4. Điều đẹp nhất của đời người là nhân từ

Con người không phải là ở lớn lên có được dung mạo thật xinh đẹp, cũng không phải có thật nhiều của cải, rất nhiều tài năng là điều tốt đẹp nhất. Bởi vì điều đẹp nhất của đời người là từ bi. Cho nên, đời người thà rằng không có tài cán, không có học vấn, nhưng không thể không có nhân từ. Đó mới là cái đẹp chân chính.

5. Niềm vui lớn nhất của đời người là từ tâm

Nhiều người thường mong tìm kiếm niềm vui bằng những thứ ở bên ngoài mình. Ví dụ như nghe được một câu khen ngợi thì vui mừng nửa ngày.

Nhiều người hy vọng đạt được niềm vui từ những đồng tiền, nhưng tiền tài cũng như nước chảy, thoáng chốc là dùng hết.

Nhiều người hy vọng đạt được niềm vui trong những chuyến du lịch đó đây, nhưng những chuyến đi dù dài thì cũng chỉ nháy mắt một cái là qua đi, niềm vui cũng sẽ biến mất.

Chỉ có một loại niềm vui mãi mãi là niềm vui từ tâm, từ quan điểm, tri thức.

6. Tâm bệnh lớn nhất của đời người là ích kỷ

Thân thể con người vốn là bằng xương bằng máu thịt. Cho nên thân thể sẽ khó tránh khỏi già nua, bệnh tật và cái chết. Kỳ thực tâm bệnh trên tâm lý càng lớn hơn, vậy tâm bệnh trên tâm lý là gì? Đó chính là ích kỷ. Con người bởi vì ích kỷ nên tấm lòng không rộng mở, tâm không đại lượng, khó có thể đạt thành tựu, không thể thăng hoa bản thân.

7. Sai lầm lớn nhất của đời người là ý thức sai lệch

Người ta không ai tránh khỏi những sai lầm, nhưng sai lầm ấy là hành động thì còn có thể sữa chữa. Còn ý thức sai lệch thì đó chính sai lầm lớn nhất của đời người. Họ luôn cho rằng mình là đúng, là chuẩn mực, căn bệnh này thật đáng sợ.

8. Phiền não lớn nhất của đời người là dục vọng, mong muốn

Ai cũng mong có tiền tài, sắc đẹp, ăn uống, quyền lực… Thế nhưng càng có càng muốn được nhiều hơn nữa. Lòng tham của con người là vô đáy. Có càng nhiều, càng muốn nhiều, nhưng những dục vọng ấy phát sinh không có cách nào thỏa mãn được sẽ cảm thấy phiền não. Thế nên hãy biết lúc nào là đủ.

9. Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

Mọi người thường coi những người đối xử không tốt với mình là kẻ thù của mình. Kỳ thực, kẻ thù của mình không phải là người khác mà là chính bản thân mình. Chúng ta thường không cấm đoán được những ham muốn của bản thân và không hóa giải được tính ích kỷ oán hận trong lòng mình. Thế là chúng ta trở thành kẻ thù của bản thân mình.

10. Bi thương lớn nhất của đời người là không có tri thức

Bi thương lớn nhất của đời người không phải là không có tiền, không có thế lực, cũng không phải là không có địa vị, hay không có nghề nghiệp… mà chính là không có tri thức, không hiểu chân lý.Ads by optAd360

11. Thất bại lớn nhất của đời người là sự ngạo mạn

Khiêm nhường sẽ nhận được lợi ích mà tự mãn thì bị mất đi, một người nếu như tự cao tự đại, thì cho dù đi tới bất cứ đâu cũng đều không nhận được sự chào đón của người khác.

12. Oán trách là việc không hiểu biết nhất của đời người

Người ta không hiểu lý, cho nên khi gặp điều không như ý liền oán trời trách người, oán ông trời không phù hộ, oán con người thế gian không giúp đỡ. Đối với bạn bè và người thân, họ hàng thân quyến thì lại càng oán hận hơn. Họ chỉ biết chỉ trích oán trách người khác mà không hề tự trách bản thân mình.

13. Khổ não lớn nhất của đời người là thị phi

Có người nói: Nơi nào có con người thì liền có thị phi. Thị phi khiến chúng ta cảm thấy khổ não khôn nguôi. Chúng ta cần làm được: không để tai nghe thị phi, không lan truyền thị phi. Đời người ngắn ngủi, cần gì phải tranh đấu tới lui, chỉ tăng thêm phiền não mà thôi!

14. Hy vọng lớn nhất của đời người là bình an

Tài phú, danh lợi là mưu cầu của mọi người. Nhưng nếu có được danh lợi, tài phú, mà lại mất đi sự bình an, cuộc sông như vậy sẽ không có ý nghĩa. Cho nên, hy vọng lớn nhất của đời người là bình an.

15. Dũng khí lớn nhất của đời người chính là nhận sai

Con người cần có dũng khí. Mà dũng khí lớn nhất chính là tự mình nhận sai, cảm thấy bản thân không nên nói câu nói như vậy, không nên làm việc như vậy, không nên làm cản trở người khác. Người có dũng khí là một người mà có thể sám hối nhận sai lầm.

16. Lo âu lớn nhất của đời người là sống – chết

Sống – chết là hai việc đại sự lớn nhất trong cuộc đời con người, nó cũng là nỗi lo âu lớn nhất của đời người.

Có thể bạn quan tâm: Để mỗi ngày của bạn hạnh phúc

225 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá 4.8 / 5. Số đánh giá 12