Giới thiệu giày leo núi dành cho nữ, gợi ý nơi mua

Bạn đã bao giờ thấy mình đứng trước một bức tường của giày và giày đi bộ đường dài và cảm thấy không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu? Chúng tôi biết cảm giác và ở đây để giúp đỡ! Bài viết này nhằm làm sáng tỏ một số nhầm lẫn và cung cấp cho bạn lời khuyên để chọn đôi giày đi bộ đường dài tiếp theo của bạn. Chúng tôi sẽ đi qua các loại giày đi bộ đường dài khác nhau và giải thích loại nào là tốt nhất cho các loại phiêu lưu đi bộ đường dài khác nhau.

lưu ý khi chọn giày

Hướng dẫn chọn giày leo núi cho nữ

Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về thiết kế và vật liệu giày đi bộ đường dài, và cung cấp một số mẹo về kích cỡ và phù hợp. Khi bạn đã nắm được những điều cơ bản, bài đánh giá giày đi bộ đường dài của phụ nữ kỹ lưỡng của chúng tôi sẽ trình bày chi tiết tất cả các mẫu mà chúng tôi đưa vào thử nghiệm so sánh cạnh nhau và cho bạn biết chúng tôi thích loại nào và tại sao. Hãy đọc ngay bài viết này của chúng tôi nhé.

Các loại giày leo núi

Cách đây không lâu, các lựa chọn duy nhất có sẵn cho giày đi bộ đường dài là những đôi giày da đầy đủ, cứng, nặng và nặng. Rất may, bây giờ chúng ta có thể chọn từ giày bốt, giày đế bằng, giày và thậm chí là người chạy đường mòn khi chúng ta bắt đầu một cuộc phiêu lưu. Dưới đây là một sự cố của giày dép phổ biến nhất được mặc trong khi đi bộ đường dài và đeo ba lô.

Giày chạy đường dài, đi bộ đường dài

Giày chạy bộMizuno WaveGiày chạy Trail được thiết kế để chạy (bất ngờ!) Trên những con đường đất và bề mặt không bằng phẳng như đá granit hoặc cát. Chúng không được thực hiện với mục đích đi bộ đường dài nhưng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đi bộ đang tìm kiếm một đôi giày nhẹ và nhanh nhẹn để tối đa hóa quãng đường họ đi trong ít thời gian nhất. Hầu hết cân nặng khoảng 9-10 ounce mỗi giày, nhẹ hơn vài ounce so với giày đi bộ đường dài trung bình của bạn trong khi cung cấp lực kéo cần thiết cho các bề mặt khác nhau. Giày chạy bộ thường có ít sự bảo vệ xung quanh các ngón chân, độ nhạy dưới chân nhiều hơn và có xu hướng thoải mái khi ra khỏi hộp, không cần phải nghỉ trong thời gian nghỉ.

Sử dụng tốt nhất: chạy đường mòn, đi bộ đường dài và đeo ba lô (đóng gói nhanh), đi bộ ngắn ngày trên địa hình êm dịu.

giày leo núi cho nữ

giày leo núi cho nữ

Giày chuyên dụng cho đi bộ đường dài

Giày đi bộ đường dài là đứa con tinh thần của giày chạy bộ có trọng lượng nhẹ hơn và giày đi bộ đường dài nặng hơn. Họ chia sẻ mắt cá chân thấp và bước đi hung hăng của giày chạy bộ nhưng có xu hướng nặng hơn, chắc chắn hơn và bền hơn. Với trọng lượng bổ sung, bạn có được sự bảo vệ ngón chân nhiều hơn và đế dày hơn để bảo vệ bàn chân của bạn trên địa hình vừa phải.

Nhiều mô hình có cả hai tùy chọn chống thấm nước và không thấm nước. Giày đi bộ cứng hơn nhiều so với giày chạy bộ, cung cấp hỗ trợ, nhưng vẫn có thể đủ nhẹ để giúp bạn di chuyển nhanh chóng. Chúng hoạt động tốt cho đi bộ ban ngày, đeo ba lô vừa phải và đeo ba lô khoảng cách xa hơn trong đó tải trọng gói không vượt quá 20-30 pounds, nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn để hỗ trợ cơ thể và mắt cá chân. Hãy nghĩ về họ như một bước tiến lên trên quy mô vạm vỡ từ một chiếc giày chạy bộ.

Sử dụng tốt nhất: đi bộ đường dài ban ngày, đi bộ đường dài, đeo ba lô vừa phải, đi bộ đường dài nhẹ và đeo ba lô.

Giày boot leo núi

Giày đi bộ đường dài được phân loại theo chiều cao của chúng ở hoặc trên mắt cá chân, đế cao su cứng hơn và cấu trúc bền. Một quan niệm sai lầm phổ biến là tất cả các đôi giày đi bộ đường dài đều nặng, nhưng nhiều mẫu hiện đại nặng khoảng 2-3 pound mỗi đôi và cung cấp nhiều sự hỗ trợ và ổn định hơn ở mắt cá chân so với giày.

Giày cao cổ tốt nhất cho những lần bạn dự định mang theo một gói vượt quá 30 pounds, đang di chuyển trên địa hình rất không bằng phẳng, nơi cần có thêm hỗ trợ mắt cá chân và trong các chuyến đi nhiều ngày. Giày da toàn bộ sẽ cần phải được “đột nhập” hoặc mang trên những bước đi vừa phải trong khoảng cách ngắn hơn để phù hợp với hình dạng của bàn chân của bạn và làm mềm để tránh phồng rộp, nhưng da lai / lưới có thể đủ thoải mái khi ra khỏi hộp để có một chuyến đi dài ngay lập tức.

Sử dụng tốt nhất: đi bộ đường dài trong ngày khi cần thêm hỗ trợ và bảo vệ mắt cá chân, đeo ba lô với tải nặng hơn 20-30 pounds, đi bộ đường dài trong địa hình gồ ghề hoặc đi bộ đường dài, mùa xuân hoặc mùa hè, nơi bạn có thể gặp tuyết.

nơi mua giày leo núi

một số mẫu giày leo núi nữ

Giày leo núi tiếp cận

Giày tiếp cận có thiết kế tương tự giày đi bộ đường dài, với việc bổ sung đế cao su dính và rand ngón chân cao su. Chúng được thiết kế để tiếp cận các điểm leo núi, tranh giành trên các bề mặt đá ngoài khơi và các đỉnh núi đá. Trong khi một số người mang giày chạy bộ và giày đi bộ đường dài như giày tiếp cận, giày được thiết kế đặc biệt như giày tiếp cận sẽ cung cấp lực kéo nhiều hơn và cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ tốt hơn. Nếu bạn đang dự định tranh giành địa hình hạng 5 thấp trong đôi giày tiếp cận của mình, bạn sẽ muốn có một đôi giày vừa vặn hơn so với giày đi bộ đường dài để có được sự nhạy cảm trên đá.

Sử dụng tốt nhất: phương pháp leo núi, leo núi dễ đến trung bình, đóng bao cao điểm trên địa hình hạng 4 và 5

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

89 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá