Điều cần biết về đế giày trong, nơi mua đế giày trong

Bạn có đi bộ, đeo ba lô, chạy, trượt tuyết hoặc đạp xe không? Có phải đau chân, phồng rộp, điểm nóng hoặc khó chịu cản trở sự thích thú của các hoạt động của bạn? Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét sự thoải mái và hỗ trợ thêm được cung cấp bởi đế lót. Đế lót trong giày hiệu và giày thường là chất độn rẻ tiền. Miếng lót hậu mãi hoặc miếng lót giày có thể điều chỉnh tốt hơn sự vừa vặn, hỗ trợ và thoải mái cho đôi giày của bạn.

đế giày leo núi
các loại đế giày

Các loại đế trong của giày:

Các loại đế trong của giày tốt nhất được dùng trong các điều kiện sau:

Sai lệch cấu trúc, có thể biểu hiện không chỉ là đau chân, mà còn khó chịu ở mắt cá chân, đầu gối, hông, lưng, cổ hoặc đầu.Viêm cân gan chân: Các chuyên gia y tế thường khuyên bạn nên sử dụng đế hỗ trợ như một phần của phác đồ điều trị cho tình trạng đau đớn này do chảy nước mắt ở plantar fascia, một dải mô liên kết nối gót chân với bàn chân trước.Supination  quá mức: Hỗ trợ lót vừa phải một xu hướng cho bàn chân có thể thay thế (lăn ra) hoặc quá mức (lăn quá mức) khi đi hoặc chạy.

Mặc dù không được tùy chỉnh cho một bàn chân riêng lẻ, đế hỗ trợ có các kiểu và cấu hình khác nhau để phù hợp với hầu hết các hình dạng bàn chân hoặc loại giày dép.

Khối lượng đế trong:

Đế có khối lượng khác nhau, có nghĩa là chúng chiếm một lượng không gian khác nhau bên trong giày dép của bạn. Đối với hầu hết các đế, cũng có một mối tương quan giữa khối lượng và hình dạng vòm mà đế được thiết kế để phù hợp.

Giày đế cao phù hợp nhất với giày có thể tích lớn như giày leo núi, giày trượt tuyết hoặc giày chạy bộ. Chúng thường hoạt động tốt nhất với vòm cao.

Đế có khối lượng trung bình phù hợp với giày có khối lượng trung bình, như giày thông thường và một số giày thể thao. Họ làm việc tốt với một loạt các hồ sơ vòm.

Đế giày có khối lượng thấp là cần thiết cho giày có khối lượng thấp như giày đi xe đạp, giày trượt patin hoặc giày trượt tuyết trượt tuyết. Những người có vòm rất thấp thường tìm thấy một đế trong khối lượng thấp hoạt động tốt nhất cho họ.

(Lưu ý: Độ dày của tất cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến độ vừa của giày.)

chọn nơi mua giày
một số lưu ý

Một số lưu ý:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề phù hợp phổ biến sau đây, đế có thể giúp đỡ. Đế khác nhau về kích thước gót chân và vòm; một chuyên gia giày dép REI có thể đánh giá bàn chân của bạn để xem loại nào hoạt động tốt nhất.

Trượt gót chân: Một đôi giày vừa vặn ở giữa và chân trước nhưng cho phép trượt gót hoặc nâng có thể được cải thiện với một đế hỗ trợ, từ trung bình đến cao. Điều này làm giảm khối lượng dư thừa ở phía sau giày và ổn định gót chân, giảm thiểu trượt gót chân có thể gây ra các điểm nóng và phồng rộp.

Độ giãn dài chân: Đối với những người có độ giãn dài đáng kể ở một hoặc cả hai bàn chân khi được đo so với khi ngồi, một đế hỗ trợ có thể giúp ích. Điều này làm giảm độ giãn dài chân khi mang trọng lượng, tạo ra sự phù hợp tốt hơn và giảm nhu cầu tăng kích thước khi mua giày dép.

Vòm thấp hoặc sập: Những người có vòm thấp hoặc sập thường yêu cầu hỗ trợ vòm Arch. Tuy nhiên, điều thực sự cần thiết là hỗ trợ chân của Cameron giúp kích thích các cơ vòng cung được tham gia và hoạt động. Một đế hỗ trợ ổn định gót chân và phân phối áp lực trên nền của bàn chân, thay vì tập trung áp lực vào khu vực vòm. Hỗ trợ vòm trực tiếp thực sự không thoải mái đối với nhiều người vì nó ức chế sự uốn cong bình thường của bàn chân.

Trượt gót chân: Một đôi giày vừa vặn ở giữa và chân trước nhưng cho phép trượt gót hoặc nâng có thể được cải thiện với một đế hỗ trợ, từ trung bình đến cao. Điều này làm giảm khối lượng dư thừa ở phía sau giày và ổn định gót chân, giảm thiểu trượt gót chân có thể gây ra các điểm nóng và phồng rộp.

Các mẹo chọn đế trong của giày

Khi bạn đã thu hẹp các tùy chọn cho một vài mô hình, đã đến lúc thử nghiệm chúng. Một chuyên gia giày dép REI có thể hướng dẫn bạn qua quá trình này.

Đầu tiên, đứng trên đế ngoài giày. Nhấc chân kia lên để bạn giữ thăng bằng trên bàn chân ở đế. Kiểm tra xem bạn cảm thấy ổn định như thế nào, bạn cảm thấy áp lực như thế nào và liệu mô gót chân của bạn có được tách và được hỗ trợ độc đáo trong đế hay không.

Sau đó, hãy thử đế trong giày của bạn (đừng quên loại bỏ đế trong trước). Bây giờ bạn đang đánh giá sự phù hợp cũng như cảm nhận và hỗ trợ. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy ổn định trong giày.

mua giày tập gym ở đâu
mẹo bảo quản đế giày trong

Mẹo bảo quản đế giày

Miếng lót hậu mãi thường kéo dài khoảng 12 tháng để sử dụng hàng ngày hoặc thường xuyên. Điều này có thể được kéo dài đến vài năm nếu bạn có một đôi giày chỉ nhìn thấy sử dụng thường xuyên hoặc theo mùa. Mẹo chăm sóc:

Không khí chúng ra: Mồ hôi hay chân ướt? Thường xuyên tháo đế để cho hơi ẩm bị kẹt giữa đế và giày bị khô.

Rửa chúng: Nếu cần, rửa lót bằng tay với chất tẩy nhẹ hoặc chất tẩy thể thao và làm khô không khí trước khi lắp lại.

Kiểm tra chúng: Định kỳ loại bỏ và kiểm tra đế xem có dấu hiệu hư hỏng và thay thế khi cần thiết.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Dưới đây là một số nơi mua uy tín, giá rẻ ở các trang thương mại điện tử hàng đầu hiện nay như tiki, shopee, sendo để bạn chọn lựa:

262 views