Hướng dẫn chọn túi hành lý cho xe đạp, nơi mua túi chính hãng

Lăn lộn trên hai bánh xe với mọi thứ bạn cần cho một hành trình thứ sáu gắn liền với chiếc xe đạp của bạn có thể rất tự do. Nhưng một số khách du lịch xe đạp có thể nói khác, mô tả nó là không thoải mái, nặng nề và không ổn định. Mặc dù điều đó đúng là một chiếc xe đạp chứa đầy bánh sẽ có cảm giác khác với một chiếc khác, nhưng với một chút hướng dẫn, bạn sẽ có thể đóng gói đồ đạc của mình để chúng có thể truy cập trong khi đi mà không ảnh hưởng lớn đến sự ổn định và hiệu suất của xe đạp.

túi xe đạp
túi xe đạp

Đầu tiên, hãy biết loại tour bạn làm

Trước khi bạn lấy đồ nghề và bắt đầu đóng gói túi xách của mình, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về loại chuyến đi mà bạn sắp đặt ra. Phong cách của chuyến tham quan mà bạn tham gia sẽ ảnh hưởng đến số lượng thiết bị bạn cần mang theo và do đó, cách bạn đóng gói. Dưới đây là một số loại phổ biến của tour du lịch xe đạp:

Du lịch tự hỗ trợ: Với phong cách tham quan bằng xe đạp này, bạn sẽ chủ yếu cắm trại và tự nấu bữa ăn, vì vậy bạn sẽ cần các thiết bị đeo ba lô tiêu chuẩn như lều, túi ngủ, đệm ngủ, bếp, nhiên liệu và dụng cụ nấu nướng ngoài quần áo , đồ dùng vệ sinh và thực phẩm. Để phù hợp với tất cả các thiết bị này, nó phổ biến cho khách du lịch xe đạp sử dụng bốn panniers (hai ở phía sau và hai lên phía trước) hoặc một trailer, có hoặc không có panniers.

Tham quan bằng thẻ tín dụng: Cái gọi là du lịch bằng thẻ tín dụng liên quan đến việc mua các bữa ăn hơn là thực hiện chúng và ngủ đêm tại khách sạn, nhà nghỉ, hoặc giường và bữa sáng thay vì cắm trại. Phong cách du lịch bằng xe đạp này đòi hỏi bạn chỉ phải đóng gói quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, đồ ăn nhẹ và một vài phụ kiện, tất cả đều có thể phù hợp với hai panniers phía sau hoặc phía trước.

Tham quan bằng xe cộ: Một số người thích tham quan du lịch với sự hỗ trợ của một người bạn lái một chiếc xe chở đầy đồ đêm và thêm thức ăn và quần áo. Phong cách tham quan này cho phép bạn chỉ mang theo những gì bạn cần cho một ngày đi xe, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể phù hợp với mọi thứ trong một hoặc hai panniers phía trước hoặc phía sau hoặc thậm chí các tùy chọn nhỏ hơn, như túi tay cầm, túi yên và / hoặc giá đỡ thân cây.

Các tour du lịch có tổ chức: Chúng được tổ chức và điều hành bởi các nhà cung cấp thương mại, chẳng hạn như REI Adventure Travel. Một số tour du lịch có tổ chức cung cấp hỗ trợ cho việc mang theo thiết bị, thực phẩm và quần áo của bạn, yêu cầu bạn chỉ mang theo những gì bạn cần cho cả ngày. Hãy chắc chắn để có được thông tin chi tiết về số lượng hỗ trợ được cung cấp để bạn biết cách đóng gói.

đóng gói vật dụng
đóng gói vật dụng

Đóng gói vật dụng cần thiết vào pannier

Khi thực hiện một chuyến tham quan tự hỗ trợ, bạn có thể cần bốn panniers (hai ở phía trước và hai ở phía sau) để phù hợp với tất cả các thiết bị, quần áo và thực phẩm của bạn. Mục tiêu khi đi với bốn panniers là tải trọng trên xe đạp của bạn được phân bổ đều từ trước ra sau và hai bên. Điều này sẽ tạo ra một chuyến đi ổn định hơn mà không lung lay. Để đạt được điều này, hãy đặt túi ngủ và lều của bạn sang một bên, sau đó đóng gói khoảng 60 phần trăm trọng lượng trong hai panniers trước của bạn và 40 phần trăm trọng lượng trong hai panniers phía sau của bạn. Sau đó, khi bạn buộc lều và túi ngủ vào giá đỡ phía sau của bạn, như nhiều người đi xe khác, bạn sẽ có một tải trọng phân bổ đều. Bạn có thể sử dụng thang đo để đảm bảo rằng bạn có phân phối phù hợp, nhưng đi bằng cảm giác thường giúp bạn đủ gần.

Panniers phía sau là tùy chọn lưu trữ mà hầu hết người đi xe đạp chuyển sang khi tham gia tour. Đối với những chuyến đi kéo dài chỉ vài ngày và don don đòi hỏi nhiều thiết bị, quần áo và thực phẩm, hai chiếc pít-tông phía sau có thể là tất cả những gì bạn cần để mang theo. Nếu bạn không thể nhét vừa mọi thứ vào hai panniers phía sau, bạn có thể buộc các vật phẩm lên giá đỡ của mình (hầu hết người lái đều buộc lều của họ lên đỉnh của giá đỡ phía sau) và / hoặc thêm các túi nhỏ khác, như túi tay cầm, ống trên cùng túi hoặc yên xe. Trong những chuyến đi dài hơn, bạn có thể thêm một giá đỡ phía trước và một cặp panniers phía trước để chứa nhiều thiết bị hơn.

Những gì cần gói trong Panniers phía trước 

Panniers phía trước thường được coi là thứ cấp cho panniers phía sau và được thêm vào khi bạn bắt đầu một cuộc phiêu lưu đòi hỏi nhiều nguồn cung cấp. Hầu hết các tay đua sẽ sử dụng chúng ngoài các panniers phía sau trong các chuyến đi tự hỗ trợ kéo dài hơn một vài ngày. Nhưng nếu bạn du lịch bằng thẻ tín dụng hoặc có sự hỗ trợ của một chiếc xe, thì bạn có thể chọn chỉ sử dụng panniers phía trước. Panniers phía trước có thiết kế rất giống với panniers phía sau, mặc dù chúng thường nhỏ hơn một chút.

Cách sử dụng giá đỡ xe đạp phía trước và phía sau

Mặc dù có những lợi thế để có được mọi thứ vào panniers, chẳng hạn như bảo vệ tốt khỏi mưa, nhưng nó luôn luôn có thể đạt được, đặc biệt là trong những chuyến đi dài hơn. Vì vậy, nó phổ biến cho khách du lịch xe đạp để buộc mọi thứ vào giá đỡ phía trước và phía sau của họ. Để làm như vậy, sử dụng dây buộc lông mi thay vì dây bungee co giãn dễ bị giật lại trên khuôn mặt của bạn.

Đặt các vật cồng kềnh, nhẹ ở phía sau: Một cái lều, túi ngủ và / hoặc đệm ngủ thường được buộc vào giá đỡ phía sau. Bạn có thể để những vật dụng này trong bao tải riêng của chúng và buộc chúng vào, nhưng nhiều khách du lịch sẽ đặt ít nhất túi ngủ và miếng đệm vào bao tải khô hoặc túi duffel, đặt bao hoặc túi ngang qua đỉnh của panniers phía sau và dây đeo nó để giá phía sau của họ.Đặt các vật nhỏ hơn, nặng hơn ở phía trước: Tùy thuộc vào kiểu dáng của giá trước mà bạn có, bạn có thể buộc các vật phẩm lên trên cùng hoặc hai bên. Những thứ như một đôi dép hoặc một chiếc áo khoác bó là những lựa chọn tốt.

đd9ong1goi1 thế nào cho đúng
đóng gói thế nào cho đúng

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

166 views