Lợi ích của chạy bộ, nơi mua giày chạy bộ tốt nhất

Chạy bộ thường xuyên được hàng triệu người yêu thích vì đây là một hoạt động lành mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy tốt và mong muốn bước ra khỏi cửa và làm điều đó.Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin cơ bản và lời khuyên để bắt đầu.

mẫu giày chạy bộ
mẫu giày chạy bộ

Lợi ích của chạy bộ

Tại sao phải chạy? Lý do rất nhiều:

Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được thể dục nhịp điệu.

Nó giúp bạn giảm cân.Nó có thể được thực hiện không tốn kém.Đó là thuận tiện trong nhà hoặc ra ngoài.

Đó là một thuốc giảm căng thẳng tốt.

Bạn có thể chạy một mình vì cô đơn hoặc với người khác để tương tác xã hội.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về những lợi ích chính.

Tăng cường sức khỏe

Thể dục nhịp điệu

Chạy làm việc tim và phổi của bạn. Nó cho phép máu của bạn trở nên hiệu quả hơn trong việc mang oxy đến các tế bào và loại bỏ carbon dioxide và các chất thải khác. Khi trái tim của bạn mạnh lên, nó sẽ bơm máu nhiều hơn với ít nỗ lực hơn.

Khi thể lực của bạn tăng lên, nhịp tim nghỉ ngơi của bạn giảm. Những người phù hợp với thể dục nhịp điệu có nhịp tim lúc nghỉ ngơi khoảng 45 đến 50 nhịp mỗi phút so với 75 đến 80 nhịp cho trái tim của một người vô điều kiện.

Chạy bộ thường xuyên giúp bạn đạt được:

Dung tích phổi cao hơn.Tăng chuyển hóa.Giảm tổng lượng cholesterol.Sức khỏe tổng thể tốt hơn. 

Tăng sức khỏe xương:

Chạy tập thể dục cùng với các bài tập thể dục nặng khác giúp kích thích xương chắc khỏe hơn. Khi cơ bắp ngày càng khỏe hơn, xương trở nên chắc khỏe và đặc hơn. Vì vậy, chạy bộ có thể đặc biệt có lợi cho những phụ nữ sắp mãn kinh và / hoặc có tiền sử gia đình bị loãng xương.

Đem lại cảm giác thoải mái

Khi bạn đã vượt qua giai đoạn bắt đầu, rất có thể bạn sẽ cảm thấy như bạn muốn chạy chương trình và không phải là bạn phải chạy. Một vài lợi ích thường được trích dẫn:

“Người chạy cao” khi endorphin được giải phóng trong khi tập thể dục, điều này mang lại cho bạn cảm giác phấn khích.Nhiều năng lượng hơn.Sáng tạo hơn.Tăng thể lực và sức chịu đựng.

mẫu giày chạy bộ 2
những lưu ý

Bắt đầu chạy:

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc bắt đầu lại sau khi bị sa thải, hãy bắt đầu dễ dàng và tăng dần để tránh chấn thương. Đặc biệt:

Quan trọng: Kiểm tra với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chương trình tập thể dục mới. Bác sĩ của bạn có thể sẽ rất vui khi bạn muốn tập thể dục, nhưng bác sĩ có thể đặt ra một số hướng dẫn cho bạn.Mang một đôi giày chạy cụ thể phù hợp thoải mái và đúng cách. Mặc dù giày chạy bộ có thể được sử dụng để đi bộ, nhưng giày đi bộ không lý tưởng cho việc chạy bộ, họ không cung cấp đệm và hỗ trợ tương tự.

Để được trợ giúp mua sắm giày, hãy xem bài viết Tư vấn chuyên gia của REI, Giày chạy bộ: Cách chọn.Thực hiện một số động tác duỗi nhẹ và khởi động trước khi chạy. Xem phần Kỹ thuật kéo dài dưới đây để biết một số cách tiếp cận.Đi bộ trước, sau đó chạy. Tiếp theo, dần dần kết hợp đi bộ và chạy bộ, kéo dài mỗi lần theo thời gian. Hãy thử đi bộ một khối, chạy bộ một khối và đi bộ một khối khác. Hoặc đi bộ 2 phút, chạy bộ 2 phút và tiếp tục xoay vòng. Khi bạn trở nên thoải mái hơn, hãy chuyển sang chạy bộ.Giữ một tốc độ có chủ ý. Khi mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy đau và nhức khi bắt đầu. Chạy quá nhanh, quá sớm có thể làm cho chúng tồi tệ hơn. Cái gì quá nhanh?

Hãy thử tổ chức một cuộc trò chuyện với đối tác đang chạy của bạn. Nếu bạn không thể nói chuyện thoải mái, hãy chậm lại. Nếu bạn đang chạy một mình, hãy thử nói chuyện với chính mình.Hít thở dễ dàng. Một số người thở bằng mũi, một số qua miệng và những người khác thực hiện kết hợp cả hai. Dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy thử thực hiện “thở bụng” sâu để có nhiều không khí hơn.

Nhằm mục đích cho tần số chứ không phải tốc độ hoặc khoảng cách. Thiết lập lịch chạy hàng tuần để tập thói quen tập thể dục.Làm mát bằng cách chạy bộ chậm trước và sau khi chạy. Duỗi nhẹ nhàng trước và sau sẽ giúp cơ bắp của bạn quen dần với hoạt động và giúp tránh chấn thương.Mẹo: Mang theo một người bạn. Thật khó để nói chuyện bản thân khi chạy trốn khi ai đó đang đợi bạn, cộng với việc bạn có thể thúc đẩy lẫn nhau.

Các kiểu chạy

Đường chạy

Điều này bao gồm đường trải nhựa, lối đi và vỉa hè. Đây là kiểu chạy tiện lợi nhất, chỉ cần bước ra khỏi cửa và đi.

Ưu điểm: Thuận tiện; tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan; bề mặt nhẵn, mịn hơn khi chạy; cách tốt để khám phá các khu vực mới.

Nhược điểm: Thỉnh thoảng thời tiết xấu; mối quan tâm an toàn trên đường phố bận rộn; bề mặt chạy cứng có thể căng thẳng khớp.

Đường mòn 

Điều này bao gồm các lối mòn đi bộ đường dài hoặc các bề mặt cứng / mềm hỗn hợp khác. Nó có thể bao gồm từ một công viên địa phương bằng phẳng đến địa hình núi đầy thách thức.

Ưu điểm: Địa hình đa dạng mang lại tác động tích cực đến nhiều nhóm cơ và sức mạnh cốt lõi của bạn; tận hưởng không khí trong lành và cảnh quan; bề mặt mềm dễ dàng hơn trên bàn chân.

Nhược điểm: Lái xe khoảng cách để đến đường mòn; truy cập đường mòn có thể cần phải có giấy phép; đường mòn từ xa có thể trình bày mối quan tâm an toàn; nguy cơ chấn thương tăng trên những con đường mòn gồ ghề; trên cơ thể bạn khó khăn hơn, ít nhất là ban đầu, so với các loại chạy khác.

Máy chạy bộ

Đây là những dễ dàng tìm thấy tại một phòng tập thể dục, phòng tập thể dục văn phòng hoặc khách sạn và cũng phổ biến ở nhà. Hầu hết các máy chạy bộ cung cấp các điều chỉnh cho tốc độ, độ nghiêng và sức đề kháng. Một số có TV tích hợp để giúp bạn giải trí.

Ưu điểm: Không quan tâm đến thời tiết; Có thể kiểm soát mức độ khó khăn; có thể nhắm mục tiêu cụ thể như đồi hoặc nước rút; hầu hết theo dõi hiệu suất và lượng calo đốt cháy.

Nhược điểm: Tiềm năng tăng trưởng cơ bắp hạn chế; Có thể đơn điệu; Người sử dụng phòng tập thể dục phải đến phòng tập thể dục trong giờ hoạt động.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Đề chạy bộ đạt hiệu quả, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mãu giày chạy bộ cho bạn

225 views