Mặc gì khi đi xe đạp leo núi và gợi ý nơi mua quần áo uy tín, chính hãng

Một chiếc xe đạp leo núi trông rất khác so với một chiếc xe đạp đường, vì vậy nó chỉ có ý nghĩa rằng người lái cũng sẽ như vậy.

Không có luật nào chống lại việc mặc quần short bám đường hay quần short đi bộ rộng thùng thình khi bạn đi xe ngoài vỉa hè. Nhưng bạn sẽ tận hưởng thời gian trên chiếc xe đạp leo núi của mình nhiều hơn nữa nếu bạn có quần áo và đồ bảo hộ phù hợp với những gì, làm thế nào và nơi bạn đi xe.

Bảo vệ là chìa khóa, quá. Cho dù phương pháp cưỡi ngựa của bạn là thận trọng hay táo bạo, bạn sẽ muốn bảo hiểm rộng rãi để bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hiểm từ bàn chải, cành cây, rễ và đá. Nếu bạn không chắc chắn cách bạn phân loại phong cách cưỡi ngựa của mình, hãy xem bài viết của chúng tôi về xe đạp leo núi cho người mới bắt đầu.

chuẩn bị cho xe đạp leo núi
chuẩn bị cho xe đạp leo núi

Bài viết này bao gồm một số điều cần xem xét khi bạn quyết định những gì đi vào tủ quần áo xe đạp leo núi của bạn.

Quần short đi xe đạp leo núi 

Giống như các đối tác đường bộ của họ, quần short xe đạp leo núi cung cấp kéo dài để di chuyển chân dễ dàng và một lớp lót đáy quần để giảm ma sát và độ ẩm bấc. Quần short lót đệm và quần short vỏ cũng có thể được mua riêng.

Đối với hầu hết các phong cách đi xe đạp leo núi, khí động học hiếm khi là một mối quan tâm, vì vậy quần short của bạn có thể có một phù hợp rộng thùng thình. Tuy nhiên, nếu bạn đua hoặc đi xe đạp việt dã, bạn có thể sẽ chọn quần short phù hợp hơn và khí động học hơn. Và một số tay đua thể dục thích quần short phù hợp với hình thức vì chúng cung cấp hỗ trợ cơ bắp.

Hầu hết các quần short đi xe đạp leo núi có vải mạnh mẽ và nhiều túi. Khi nhu cầu bảo vệ mài mòn của bạn tăng lên, trọng lượng của vải và chiều dài của quần short cũng vậy. Chẳng hạn, quần short đi xuống dốc nên dày hơn và dài hơn quần short mặc cho các kiểu cưỡi khác.

Đệm lót: Đệm tích hợp trong quần short xe đạp leo núi có thể mỏng hơn một chút so với quần short trên đường vì bạn ngồi thẳng hơn và vị trí cưỡi của bạn liên tục thay đổi giữa ngồi và đứng.

Hầu hết các lớp lót đều có thể tháo rời, cho bạn tùy chọn mua quần lót lót xe đạp riêng biệt, quần lót lót có đệm. (Lưu ý rằng, cho dù bạn chọn tùy chọn nào, không mặc đồ lót không đi xe đạp với lớp lót của bạn, bởi vì bạn có thể sẽ bị chafing.) Cho dù bạn chọn lớp lót tích hợp hay đồ lót xe đạp riêng biệt phần lớn là vấn đề sở thích cá nhân .

Áo đi xe đạp leo núi

Nói chung, áo đi xe đạp leo núi don khác nhau quá nhiều so với kiểu đường. Để thấm mồ hôi hiệu quả, chúng sẽ vừa khít, nhưng có lẽ hơi lỏng hơn so với áo đi xe đạp. Đối với phong cách cưỡi định hướng trọng lực hơn, phù hợp thậm chí có thể lỏng lẻo hơn. Tay áo dài hơn cung cấp bảo hiểm bổ sung từ bàn chải và chi nhánh.

Nếu bạn định mặc một gói, túi phía sau sẽ thắng được. Đối với các chuyến đi không có túi, túi rất tiện cho việc cất chìa khóa, thực phẩm, bộ dụng cụ sửa lốp, điện thoại và tiền mặt.

Một khóa kéo thông gió phía trước là tốt để có được khi bạn đẩy tốc độ hoặc leo dốc mạnh, vì vậy nhiều tay đua xuyên quốc gia tìm kiếm tính năng này.

mang dụng cụ sửa chữa gì khi đi xe đạp
quần áo chuyên dụng

Găng tay đi xe đạp leo núi

Hai đặc điểm phân biệt găng tay người đi xe đạp leo núi đeo với găng tay của người đi xe đạp trên đường: đệm và bảo hiểm ngón tay.

Bởi vì kẹp được đệm trên một chiếc xe đạp leo núi, nên có đệm trong găng tay là tùy chọn. Đối với các chuyến đi kéo dài vài giờ trở lên, bạn có thể đánh giá cao việc cung cấp đệm thoải mái. Mặc dù vậy, găng tay không có đệm, nhẹ hơn, mát hơn và cho phép bạn duy trì thanh tốt hơn, cảm thấy một điểm cộng khi bạn thực hiện các bước xuống dốc, nhanh hoặc kỹ thuật.

Và bạn thấy ít găng tay không ngón trong tự nhiên. Bàn tay ướt đẫm mồ hôi là một sự khó chịu nhỏ so với đốt ngón tay đẫm máu, vì vậy găng tay đầy ngón tay hầu như luôn luôn là cách khôn ngoan hơn để đi.

Quần áo thời tiết lạnh cho đi xe đạp leo núi

Thiết bị thời tiết lạnh kéo dài mùa cưỡi ngựa của bạn sớm hơn vào mùa xuân và sau đó vào mùa thu. Bảo vệ mưa / gió là một bổ sung khôn ngoan cho gói quanh năm của bạn. Thêm các lớp cách điện và bạn có thể sẵn sàng tung ra bất cứ lúc nào dự báo đề cập đến mặt trận lạnh.

Mẹo: Trước khi bắt đầu leo ​​dài, hãy xóa các lớp cho đến khi bạn cảm thấy mát mẻ. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy ấm áp và thoải mái, bạn có thể cảm thấy quá nóng cho hầu hết các chuyến leo núi.

Áo khoác xe đạp

Bạn tìm thấy ít thiết kế xe đạp leo núi trong áo khoác ngoài. Sự khác biệt chính từ áo khoác ngoài đường là vải bền hơn. Tuy nhiên, bạn muốn có một thiết kế dành riêng cho xe đạp, bởi vì nó có thể bảo vệ gió tốt hơn ở phía trước và sẽ được điều chỉnh để mang lại sự thoải mái qua vai và vùng phủ sóng khi bạn nghiêng về phía trước trong yên xe. Nó cũng nên có một mũ trùm tương thích mũ bảo hiểm.

Để bảo vệ nghiêm trọng, một chiếc áo khoác không thấm nước / thoáng khí là phải. Đối với những chuyến đi ngắn và thời tiết ảm đạm vừa phải, một số người lái có một chiếc vỏ lông vũ đủ nhỏ để vừa trong túi áo.

Quần xe đạp

Quần xe đạp, hầu hết được độn, có thể được thay thế cho quần short lót của bạn trong những ngày lạnh. Và tương tự như áo khoác xe đạp, bạn sẽ muốn có một chiếc quần không thấm nước / thoáng khí nếu bạn có ý định đi xe khi thời tiết ẩm ướt.

Các lớp cách điện

Đối với nửa trên của bạn, bạn có thể có được sự bấc và ấm áp bạn cần từ một chiếc quần lót dài hoặc áo khoác lông cừu nhẹ. Tránh bông: Len, polypropylen và nylon đều hoạt động tốt.

Giày đi xe đạp leo núi

Khả năng tương thích bàn đạp: Cân nhắc đầu tiên của bạn là khả năng tương thích với loại hệ thống bàn đạp bạn chọn. Bạn cũng có thể có được đôi giày hoạt động ngay bây giờ với bàn đạp nền tảng và có thể chấp nhận một đôi giày sau để làm việc với hệ thống bàn đạp không có kẹp.

Khả năng đi bộ: Một cân nhắc lớn khác cho việc đi xe đạp leo núi là bạn dự đoán đi bộ bao nhiêu. Đế ngoài cao su bám chặt với vấu giúp cho việc đi bộ trên những con đường mòn và tranh giành chướng ngại vật dễ dàng hơn, bạn sẽ làm thường xuyên hơn nếu bạn là một tay đua mới hơn. Và nếu chiếc xe đạp của bạn trở nên không thể giải quyết được sau một tai nạn, bạn cũng có thể đang đi bộ đường dài.

bàn đạp xe
giày chuyên dụng 

Mũ bảo hiểm xe đạp leo núi

Phong cách đạp xe leo núi của bạn là sự cân nhắc chính khi bạn chọn một chiếc mũ bảo hiểm. Các ngành đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật nhiều hơn và có hậu duệ dốc hơn chỉ đơn giản là yêu cầu bảo hiểm nhiều hơn.

Cưỡi xuyên quốc gia: Tốc độ trên những con đường dốc lên ở đây và những cơn hạ cấp thường xuất hiện ở mức độ dốc. Vì vậy, hãy tìm một chiếc mũ bảo hiểm có độ che phủ tương tự như một chiếc mũ bảo hiểm trên đường và một chiếc có nhiều thông gió.

Đường mòn: Người đi đường mòn thường gặp nhiều địa hình kỹ thuật hơn người đi xe đạp xuyên quốc gia. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm sự bảo vệ và bảo hiểm nhiều hơn trong thời gian dài ở hai bên và phía sau, hơn là bạn sẽ tìm thấy trên một con đường hoặc mũ bảo hiểm xuyên quốc gia.

All-Mountain / Enduro: Kiểu cưỡi này thường bao gồm những con dốc cao, kỹ thuật và tốc độ cao, vì vậy bạn cần bảo hiểm nhiều hơn những người đi đường mòn. Một tính năng tốt để tìm kiếm là một thanh cằm có thể tháo rời: Bạn có thể đi xe mà không cần nhiều thời gian, nhưng bạn sẽ muốn bật nó lên khi bạn chuẩn bị cho một hậu duệ lớn.

Xuống dốc / công viên: Đây là một phong cách đi xe tối đa. Điều đó có nghĩa là một chiếc mũ bảo hiểm toàn diện, và có lẽ là một cặp kính bảo hộ hơn là kính râm.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

167 views