Mẹo chọn giày leo núi đúng cách, gợi ý nơi mua uy tín, chất lượng

Bí quyết để đi bộ hạnh phúc là đôi chân hạnh phúc. Giày đi bộ đường dài có thể giữ cho đôi chân của bạn được hỗ trợ và thoải mái, cho dù bạn đi bộ trên những tảng đá gồ ghề hoặc những con đường mòn sỏi hoặc đang mang một gói nhẹ hoặc tải trọng của đoàn thám hiểm.

giày leo núi

hướng dẫn chọn giày leo núi

Bạn đã có rất nhiều lựa chọn cho giày dép – tất cả mọi thứ, từ những người chạy bộ đường dài nhẹ, giày đi bộ đường dài thấp, giày đi bộ đường dài hỗ trợ và giày ba lô vạm vỡ. Ngoài ra còn có rất nhiều thương hiệu như Keen, Merrell, Salomon, Scarpa và Zamberlan. Nhưng làm thế nào để bạn biết đôi giày đi bộ đường dài nào là tốt nhất cho đôi chân của bạn?

Bắt đầu với những gợi ý này:

Những loại giày hoặc giày bạn cần để đi bộ đường dài? Tìm hiểu xem giày chạy bộ đường dài, giày đi bộ đường dài, giày leo núi ban ngày hoặc giày ba lô phù hợp với cuộc phiêu lưu của bạn.Các tính năng cần tìm: Tìm hiểu về các vật liệu khác nhau, chống thấm và nhiều hơn nữa.Làm thế nào để phù hợp với giày và giày đi bộ đường dài: Có được sự phù hợp tốt nhất (và đảm bảo đi bộ không bị phồng rộp) với những lời khuyên này.

Giày đi bộ đường dài để leo núi

Người chạy đường mòn có những vấu bám chắc chắn trên đế để cho bạn lực kéo trên đường mòn, cùng với đệm để bảo vệ bàn chân của bạn khỏi rễ và đá. Điều này tạo ra một cảm giác thoải mái và linh hoạt, vì vậy một số người thích mang giày chạy bộ để đi bộ. Vì những người chạy bộ đường dài không có sự ổn định, hỗ trợ mắt cá chân hoặc độ bền của giày đi bộ đường dài, nên họ không dành cho tất cả mọi người. Kiểm tra làm thế nào để chọn người chạy đường mòn để tìm những người phù hợp với bạn.

lưu ý khi chọn giày

lưu ý khi chọn giày

Giày chạy bộ đường mòn là tốt nhất cho: Đi bộ ngắn trên những con đường mòn chải chuốt, chạy trên những con đường mòn, đi bộ đường dài, những người đi bộ không cần hỗ trợ mắt cá chân hoặc rất nhiều sự ổn định, và những người đi bộ đang mang những gói nhẹ.

Ưu điểm:

Nhẹ và siêu linh hoạt không cần thời gian nghỉHầu hết đều thoáng khí, và chúng bền hơn giày chạy bộ

Nhược điểm:

Không hỗ trợ mắt cá chân

ỔNđịnh hơn giày leo núi hoặc giày leo núi.hầu hết aren sắt rất chịu nước (có một số loại không thấm nước, nhưng chúng có thể ấm nếu bạn đi bộ đường dài trong thời tiết nóng)

Giày leo núi đường dài ban ngày

Giày đi bộ đường dài ngày cắt thấp có đế linh hoạt của người chạy đường mòn và tăng cường cho sự khắc nghiệt của đường mòn. Chúng mang lại cho bạn sự ổn định hơn so với người chạy đường mòn và cũng bảo vệ đôi chân của bạn nhiều hơn một chút.

Giày đi bộ đường dài ban ngày là tốt nhất cho: Đi bộ trên những con đường mòn chải chuốt, những người đi bộ đường dài và những người đi bộ không cần hỗ trợ mắt cá chân hoặc rất nhiều sự ổn định.

Ưu điểm:

Nhẹ và linh hoạt không có thời gian nghỉ ngơi cần thiết (đặc biệt là so với đi bộ đường dài và đi bốt)Có nhiều loại vải khác nhau để dễ thở hơn hoặc chống thấm nướcBền hơn giày chạy bộ

Nhược điểm:

Không hỗ trợ mắt cá chân nhiều,ít bền và kém ổn định hơn so với đi bộ đường dài và đi ủng

Giày boot leo núi ban ngày

Giày cao cổ cho đi bộ đường dài ban ngày có kiểu dáng giữa và cao, hỗ trợ mắt cá chân nhiều hơn cho những con đường mòn gồ ghề hoặc mang vác nặng.

Giày đi bộ đường dài ban ngày là tốt nhất cho: Đường mòn kỹ thuật, đi bộ đường dài, người đi bộ mang theo gói ngày nặng và người đi bộ cần hỗ trợ mắt cá chân nhiều hơn và ổn định.

Ưu điểm:

Rất nhiều hỗ trợ mắt cá chân nhờ còng giữa hoặc cao tăng tính ổn định (và thiếu flex)Đế và mũ giày bềnHầu hết các đôi giày đi bộ đường dài ban ngày đều khá chống nước

Nhược điểm:

Nặng hơn giày đi bộ đường dài hoặc đường mònÍt linh hoạt hơn nhiều so với giày đi bộ đường dài, do đó bạn có thể cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi hầu hết các ngày đi bộ đường dài khởi động aren sắt rất thoáng khí

Boot cao cổ cho địa hình đồi núi, dốc đá 

Được chế tạo cho các vật nặng và địa hình hầm hố, những đôi bốt cao cổ giúp ổn định mắt cá chân của bạn khi bạn mang theo rất nhiều trọng lượng trong túi. Họ cũng cứng để giúp ngăn ngừa mỏi chân. Bốt ba lô cực kỳ bền và có thể đứng vững trên các tuyến đường nặng nhất.

Giày ba lô là tốt nhất cho: Địa hình gồ ghề và đi du lịch ngoài đường, những người đi bộ cần nhiều sự hỗ trợ và ổn định mắt cá chân, và những người đi bộ mang theo ba lô nặng.

Ưu điểm:

Cắt cao để cung cấp cho bạn hỗ trợ mắt cá chân nhất cứng cung cấp sự ổn định nhất và ngăn ngừa mỏ chân.đế và mũ giày bềnHầu hết các bốt ba lô đều có khả năng chống nước.

Được chế tạo cho các vật nặng và địa hình hầm hố, những đôi bốt cao cổ giúp ổn định mắt cá chân của bạn khi bạn mang theo rất nhiều trọng lượng trong túi. Họ cũng cứng để giúp ngăn ngừa mỏi chân. Bốt ba lô cực kỳ bền và có thể đứng vững trên các tuyến đường nặng nhất.

nhược điểm:

Nặng vì họ không siêu linh hoạt, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải phá vỡ chúng hầu hết các ba lô khởi động aren quá dễ thở

nơi mua giày leo núi

nơi mua giày leo núi

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

Bài viết trên vừa hướng dẫn ccah1 chọn giày leo núi. Hi vọng các bạn chọn được giày phù hợp nhé

87 views

Bạn thấy bài viết hữu ích không

Click vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá / 5. Số đánh giá