6 câu hỏi thú vị “ngoài lề” mà vẫn “trong lề” về gym

Gym giờ đây không còn quá xa lạ với chúng ta, nó gần như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì dần gắn bó hơn với cuộc sống của con người hiện đại, nên cũng có không ít những thắc mắc về nó. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau trả lời những câu hỏi thú vị về gym, nhưng không phải là những câu hỏi như kiểu: “tập thế nào để có cơ bụng 6 múi?, để có bắp tay?, bắp chân?, cao hơn hay gì gì đó… Hôm nay tôi sẽ cùng các bạn trả lời 6 câu hỏi “ngoài lề” nhưng vẫn “trong lề” về gym. Hãy cùng bắt đầu nhé.

nhung bai tap gym giup tang can cho nam va nu tai nha 1

6 câu hỏi thú vị về gym (phần 1)

  • GYM là gì?

Một điều thú vị là, chính những người tìm hiểu về gym, đi tập gym lâu năm cũng không trả lời được chính xác câu hỏi này. Thường sẽ là những câu trả lời như: Gym là tập thể dục thể thao trong nhà, Gym là tập liên quan đến tạ, gym là tập để có cơ thể đẹp hơn… Tất cả những câu trả lời trên đều đúng, theo góc nhìn của mỗi người, chứ đó hoàn toàn chưa phải câu trả lời hoàn chỉnh. Vậy gym là gì?

am nhac cho phong tap gym

GYM có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, là viết tắt của “gymnasium”. Nghĩa tiếng Việt là “các động tác vận động cơ thể” và “không mặc quần áo” (theo nghĩa trang phục thông thường) để chỉ việc tập thể dục trong nhà. Trong tiếng Anh, gym là viết tắt của từ “Gymnastics” với ý nghĩa tương tự (tập thể dục để giữ vóc dáng)

Nói là như vậy, nhưng chúng ta không cần phải nhớ một cách quá máy móc, hãy nhớ rằng, tập gym để rèn luyện sức khỏe, để có được một thân hình đẹp hơn, vậy là quá được rồi.

  • Tập gym auto có người yêu?

Đây là một câu hỏi khá hài hước từ rất nhiều người bạn của mình. Về vấn đề này thì mình xin chia sẻ luôn, tập gym chắc chắn có người yêu nha :3

gym shutterstock oyae

Tại sao? vì đó là điều tất yếu, việc bạn tìm thấy một nửa của mình hoàn toàn là điều sẽ xảy ra, không sớm thì muộn. Nhưng mình tin rằng việc có được một thân hình đẹp là một lợi thế không nhỏ trên chặng đường tìm kiếm đó. Tất nhiên là gym chỉ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ để có người yêu thôi, chứ yêu hay không đấy là chuyện của bạn và … người ta nữa. Dù sao thì hãy chăm chỉ luyện tập, bởi nếu không kiếm được cô nào hay anh nào, thì bạn vẫn còn gym mà.

che do an uong cho nguoi tap gym

  • Tập gym auto đẹp trai xinh gái?

Lại một câu hỏi khá thú vị khác, ở câu hỏi này thì xinh và đẹp ở đây sẽ là phụ thuộc vào nhìn nhận đánh giá của từng người. Nhưng trên quan điểm của mình thì gym thực sự khiến chúng ta “lột xác”. hãy nhìn vào những bức ảnh sau đây:

a1 15569718509931746459455
Không những thân hình, khuôn mặt cũng sắc cạnh hơn rất nhiều
1
Một cậu bé gầy gò, bỗng hóa thành chàng trai cơ bắp cuồn cuộn với khuôn mặt nam tính vạn người mê
thay doi ngoai hinh nho tap gym 8 ngoisao.vn w720 h720
Các bạn nữ cũng không phải ngoại lệ nha

Qua những bức hình trên, các bạn có thể thấy rằng “tập gym auto đẹp trai xinh gái” là hoàn toàn chính xác. Nhưng điều đó cũng đòi hỏi nỗ lực không nhỏ, vì vậy nó chính là thành quả xứng đáng cho tất cả những ai cố gắng.

  • Tập gym phải sử dụng thực phẩm bổ sung thì người mới đẹp được?

Thực sự thì rất nhiều bạn mới tập đã hỏi mình câu này. Mình cũng sẽ bày tỏ quan điểm của mình như sau: “thực phẩm bổ sung, dùng hay không cũng được”

maxresdefault
Tại sao mình lại nói như vậy, bởi chính bản thân mình là ví dụ. Mình tập gym hoàn toàn không có sử dụng thực phẩm bổ sung, các bạn tập của mình cũng vậy, nhưng mình vẫn sở hữu một cơ thể khá cân đối với các múi cơ lộ rõ, tất nhiên là không thể nào như trong phim ảnh hay giống với những dân thể hình chuyên nghiệp được. Nói tóm lại, bản thân mình thấy thực phẩm bổ sung là để cơ bắp xuất hiện nhanh hơn, mạnh hơn, to hơn, phù hợp với những gymer chuyên nghiệp. Còn đẹp hay không đẹp cũng là tùy mỗi người, nhưng bản thân mình thấy: không sử dụng thực phẩm bổ sung bạn vẫn có thể sở hữu body đẹp và khỏe.
  • Ngừng tập gym thì người sẽ xấu đi?

Đúng, nhưng “xấu” có vẻ là từ không thích hợp, chúng ta nên dùng cụm từ không “đẹp như trước” “kém đẹp đi” bởi thực sự thì không có gì là tồn tại mãi mãi, kể cả một thể hình hoàn hảo được tôi luyện hàng năm trời cũng vậy. Công sức của bạn có thể đổ sông đổ bể chỉ trong vài tuần nếu bạn bỏ bê việc luyện tập.

Muscles in workout Spet 2018

Tất nhiên những gì bạn đạt được sẽ không mất đi dễ dàng, bạn có thể giảm thời gian và lượng bài tập xuống. Bởi việc không thể tiếp tục luyện tập có thể do vấn đề gia đình, công việc. Chỉ cần bạn luôn sẵn sàng, thì gym vẫn luôn ở đó. Nhưng tôi cũng khuyên bạn nên có một sự sắp xếp hiệu quả nhất, về thời gian, không gian, hãy tập luyện mỗi ngày dù là ít hay nhiều.

  • Tập gym hay street workout tốt hơn?

Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời, bản thân mình luyện tập cả hai hình thức này, mỗi cái đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy trên quan điểm của bản thân, mình xin phép được xếp gym và street workout ngang hàng nhau, cả 2 hòa

Ở bài viết tiếp theo mình sẽ chỉ rõ những ưu nhược điểm của cả gym lẫn street workout nhé. Còn bây giwof thì xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

ps: có câu hỏi nào thú vị hãy cmt bên dưới nhé, mình sẽ tổng hợp lại ở phần 2 của những sự thật thú vị về gym. Xin chào :3

381 views