(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP 2019 với nhiều tính năng hoàn toàn mới

Từ khoảng đầu năm 2019 đến nay thì những cây vợt êm ái, thân thiện với người chơi là xu hướng chủ đạo. Wilson đã cho ra mắt dòng vợt Clash được giới thiệu là một trong những cây vợt mềm mại, có độ êm nhất từ trước đến giờ. Tiếp bước sau đó thì Head cũng đã cho ra mắt dòng vợt mới đó là Gravity, được Head giới thiệu là một thế lực mới.

(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP
Cây vợt Tennis Graphene 360+ Gravity MP 2019

 

Hôm nay, mình sẽ review một dòng sản phẩm mới ra mắt năm 2019 của Head- vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP- một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đam mê với bộ môn tennis.

Giới thiệu vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP

Đây là phiên bản được dự đoán là phiên bản sẽ bán chạy nhất vào cuối năm 2019 với những tính năng hoàn toàn mới, có thể thích hợp với nhiều đối tượng người chơi, từ những người mới tập chơi đến những tay vợt chuyên nghiệp. Cây vợt được thiết kế phù hợp cho cả nam và nữ, được đại diện bởi tay vợt trẻ tài năng Alexander Zverev.(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP

Đại diện nhãn hàng- tay vợt Alexander Zverev

Nguồn gốc

Đến từ một trong những thương hiệu vợt tennis nổi tiếng nhất hiện nay Head, là sự lựa chọn của các vận động viên nổi tiếng hàng đầu thế giới. Dòng vợt Gravity đã ra mắt với 6 phiên bản với những mức trọng lượng giảm dần: Gravity Tour 305 GR, Gravity Pro 315 GR, Gravity MP 295 GR, Gravity MP Lite 280 GR, Gravity Lite 280 GR.

Thông tin về Head: Công ty Head được thành lập tại Baltimore, Maryland vào năm 1950 bởi kỹ sư hàng không Howard Head, hoạt động chủ yếu là cung cấp ván trượt. Trong cuối những năm 1960, Head đã sáng chế ra cây vợt tennis với cấu tạo khung nhôm với độ ổ định tốt hơn.

(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP
Dòng vợt Gravity với công nghệ cải tiến

Thông số kỹ thuật

+ Kích cỡ mặt vợt: 100in²/645cm²

+ Chiều dài vợt: 27in / 68,5cm

+ Trọng lượng vợt chưa có dây: 312g

+ Độ cân bằng: 33.48cm / 3 pts HL

+ Trọng lượng vung: 323

+ Độ cứng: 62

+ Độ dày thành vợt: 22mm / 22mm / 22mm

+ Chất liệu: Graphene 360/Graphite

+ Loại cán: Head Hydrosrob Pro

+ Mật độ dây: 16/20

+ Độ căng dây: 48-57 pounds

(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP
Các phiên bản đã ra mắt của Gravity

Cấu tạo, nguyên lí hoạt động 

 • Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP với công nghệ Graphene 360 cộng với công nghệ Spiralfiber. Đây là hai công nghệ với sự kết hợp hoàn hảo giữa các dòng sản phẩm mới của Head. Cây vợt này là một phiên bản rất đặc biệt:

  +Thứ nhất: cấu trúc sợi dây đã được thay đổi so với các dòng Head khác, sợi dây chính là 16 nhưng sợi dây ngang là 20.

  +Thứ hai: công nghệ xoắn ốc với tính năng và chất liệu giúp ở 5 điểm: tâm đỉnh đầu vợt, điểm giữa của hai thành vợt, điểm tại chỗ giữa thân vợt tạo ra điểm ngọt (sweetspot) tốt hơn. Đây là công nghệ được đánh giá rất cao ở dòng sản phẩm mới này.

 • Với trọng lượng 295 gram, mặt vợt 100 inch phù hợp với những người đánh ở trình độ nâng cao hoặc giúp những người chơi sửa lỗi và sau này đánh được ở trình độ nâng cao hơn.
 • Cây vợt có Balance là 320. Cây vợt này có thể đánh được baseline cuối sân cũng như tràn lên bắt volley, lối đánh toàn diện

  Độ cân bằng (Balance) là thông số đóng vai trò mấu chốt ảnh khi can thiệp lên khung vợt, ảnh hưởng tới những cú vung và cảm giác tiếp xúc bóng. Balance tính từ chuôi vợt dạt về thân mình đầu vợt. Đối với những tay vợt chuyên nghiệp, chuôi vợt sẽ nặng và balance sẽ ngắn, còn đối với những tay vợt phong trào, balance sẽ dài đồng nghĩa với đầu vợt sẽ nặng.

(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP
Hình ảnh minh họa chi tiết cấu tạo vợt

Ưu điểm của sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, cấu tạo của cây vợt với nhiều chức năng hoàn toàn mới đem đến nhiều ưu điểm cho sản phẩm.

 • Gravity là dòng vợt đầu tiên sở hữu công nghệ Graphen 360+ tăng sự ổn định, thoải mái, kết hợp với Spiralfiber là một vật liệu dạng sợi xoắn ở ngay góc 5 giờ và 7 giờ làm cho cây vợ có thể uốn cong nhiều hơn, tạo ra cảm giác êm ái khi tiếp xúc bóng.
 • Mặt vợt mang xu hướng của những cây vợt Head đời trước, thiết kế hình giọt nước làm cho phần đầu vợt có xu hướng to hơn. Điều này tương tự như công nghệ Isometric của Yonex, giúp vùng Sweetpot lớn hơn và mang đến cảm giác tiếp bóng thoải mái cho người chơi.
 • Đa số các vợt hiện nay có độ êm khi đánh thường lấy mất sức mạnh và khả năng kiểm soát bóng khi đánh vì vậy Head đã tạo ra dòng vợt Gravity với độ cứng ở mức vừa phải (61-62RA) để đảm bảo được độ mềm dẻo của cây vợt nhưng vẫn bảo toàn được lực đánh.
 • Đồng thời thêm vào đó những yếu tố giúp cho người chơi có thể  tăng cường khả năng kiểm soát bóng như độ dày khung vợt. Khung vợt mỏng thì độ kiểm soát và khả năng cảm nhận bóng tốt hơn. Gravity với độ dày khung vợt lần lượt là 20-22-24, nhỏ hơn so với những cây vợt cùng trọng lượng, giúp cho người chơi dễ dàng kiểm soát bóng.
 • Mật độ dây được tăng cường với 16×20 ở những bản nhẹ  và 18×20 ở bản nặng giúp gia tăng khả năng kiểm soát trái bóng.
 • Độ phản hồi rõ ràng hơn khi vào bóng và tăng khả năng tạo xoáy.
(Review) Vợt tennis Graphene 360+ Gravity MP
Cận cảnh cây vợt Head graphene 360 Speed MP

Đánh giá của người đã sử dụng

Đây là một số đánh giá của những tay vợt chuyên nghiệp đã trải nghiệm dòng vợt này: (trích từ review của trang tennis-warehouse.com)

“Tôi nhận ra rằng cây vợt này cung cấp một lượng kiểm soát tốt từ đường baseline. Độ xoáy được tăng lên bởi hình dạng vợt là đầu tròn hơn, làm tôi thực sự rất thích, nó đưa tôi trở lại những ngày đánh với Head Extreme.

Kiểu đan dây 16×20 là một trong những kiểu chơi yêu thích của tôi và có phần giống với Babolat Pure Control. Hơn thế nữa, Head Gravity có mặt vợt 100 inch thay vì 98, mà tôi thực sự đánh giá cao. Mẫu dây 16×20 kết hợp với kích thước mặt vợt là một sự pha trộn thú vị của thông số kỹ thuật.

Các cú đánh của tôi có xu hướng ở mức khá thấp khi qua lưới và tôi thực sự có thể cắt bóng dễ dàng. Mặc dù nó không phải là cây vợt ổn định nhất mà tôi đã đánh, nó đủ ổn định với trọng lượng của nó. Cây vợt này rất linh hoạt, cho phép tôi tác động tạo ra tốc độ ở đầu vợt một cách dễ dàng. Đôi khi, tôi nhận ra rằng mình đánh ngắn hơn một chút vì kiểu dây, nhưng tôi rất thích cây vợt này. “

“Tôi thực sự rất thích thực hiện những cú volley với Gravity MP, đặc biệt là với mẫu dây 16×20, tôi cảm thấy nó khá nhạy, và tôi nhận thấy tôi không chỉ có thể đánh những cú vô lê ngắn hơn, mà tôi còn có thể thực hiện những cú đánh sử dụng nhiều lực vào sâu sân của đối phương khi tôi cần. Đó là một chút không ổn định với mặt vợt, nhưng điều đó khá ổn đối với trọng lượng của cây vợt.”

Tôi rất thích cảm giác tôi nhận được từ cây vợt này. Đối với mặt vợt, cảm giác đặc biệt quan trọng khi tôi muốn đánh những cú volley và drop shot.”

Đánh giá của người dùng tại Việt Nam

Vì là sản phẩm mới ra mắt nên chưa nhiều đánh giá đến từ các sàn thương mại điện tử, tuy nhiên cây vợt vẫn nhận được nhiều phản hồi tích cực đến từ những tay vợt đã trải nghiệm cũng như những trang web review dụng cụ thể thao.

Có nên sử dụng dòng sản phẩm mới này

Với xu hướng chấn thương ngày càng nhiều, Gravity giúp cho những người lo sợ chấn thương tay và vai thật sự được tận hưởng cảm giác thoải mái trên sân đấu.

Nếu bạn muốn một cây với êm ái thì Wilson là một lựa chọn ổn, nhưng Head Gravity sẽ đem đến sự cân bằng cả về độ êm, lực đánh, cũng như là khả năng kiểm soát trái bóng. Vì vậy, đây chính là dòng sản phẩm nên dùng nếu bạn muốn có những trải nghiệm mới mẻ với bộ môn này.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ 

Sản phẩm hiện chưa xuất hiện nhiều tại các sàn thương mại như: Sendo, Lazada,…chúng ta cũng có thể tham khảo một số phiên bản Gravity tại Tiki 

Đây là sản phẩm với những ưu điểm vượt trội mà chúng ta không thể bỏ qua trong năm 2019. Hi vọng qua bài viết của mình, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cây vợt phù hợp với lối chơi của mình.

Chúc các bạn thành công và đừng quên đánh giá, chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình nhé!!!

800 views