Có nên tập Gym và Yoga cùng một lúc hay không?

Gần đây, có nhiều bạn đặt ra câu hỏi: Có nên tập yoga và tập Gym cùng một lúc không? Yoga mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, còn trong khi đó, Gym ưa cảm giác mạnh. Vậy có nên hay không khi kết hợp 2 môn này một lúc? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn giải đáp những băn khoăn đó.

Mình hy vọng bài viết dưới đây của mình sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: có nên tập yoga và tập gym cùng một lúc hay không.

Tập Gym kết hợp với Yoga mang lại tác dụng tuyệt vời cho bạn

Tập Gym kết hợp với Yoga mang lại tác dụng tuyệt vời cho bạn

Những tác dụng của việc tập Gym cùng với Yoga

Bạn đã thật sự biết về những tác dụng của việc tập Gym kết hợp cùng với Yoga chưa? Tập Gym kết hợp với Yoga đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà bạn không ngờ đế nhé!

Với những bạn yêu thích cảm giác mạnh mẽ thì thường thích tập Gym. Bởi tập Gym vừa nhanh chóng có được sự năng động với khối cơ bắp của mình, thể hình đạt ở mức tiêu chuẩn và có sự mạnh mẽ trong vận động. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng những ai tập Gym thường có những bắp tay, bắp chân rất to. Bởi thế nhìn không mấy duyên dáng, thậm chí còn thô kệch nữa chứ. Như vậy, trong những buổi tập Gym, bạn phải thật mạnh mẽ và dứt khoát trong từng động tác mới đem lại tác dụng hiệu quả cho cơ thể người tập.

tập yoga vào ngày đèn đỏ
tập yoga vào ngày đèn đỏ

Ngoài ra, Gym là còn phương pháp tập luyện đòi hỏi sự vận động nhiều của các cơ bắp.

Cho nên, trước và sau khi tập Gym, vì tránh không muốn các cơ bắp bị đau nhức thì cần thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường bằng các bài tập Yoga nhẹ nhàng và các tư thế tập trung vào các bộ phận mà bài tập Gym tác động. Thì ở những bài tập Yoga, bạn có thể tìm về với những cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, tịnh tâm để nghĩ về cuộc sống. Do đó, Gym và Yoga nhờ vậy mà trở thành một bộ đôi hoàn hảo, không thể thay thế, không thể tách rời, chứ không phải đối lập nhau đâu nhé.

Ngoài ra khi bạn tập Yoga bạn sẽ có sự linh hoạt sự dẻo dai của các cơ nên sẽ bổ trợ rất nhiều cho Gym giúp các nhóm cơ có thể linh hoạt và các động tác Gym được trọn vẹn, mạnh mẽ hơn. Nếu mỗi ngày, bạn kết hợp giữa Gym và Yoga từ 45 – 60 phút thì chắc chắn bạn sẽ đạt được một cơ thể khỏe mạnh, vòng eo thon gọn, săn chắc và hấp dẫn như mong muốn.

Kết luận là có nên tập yoga trong chu kì kinh nguyệt
Kết luận là có nên tập yoga trong chu kì kinh nguyệt

Nếu tập Gym chủ yếu là các bài tập nhằm nâng cao sức mạnh của các khối cơ thì việc tập cơ bắp với cường độ tập quá cao sẽ tạo nên sức ép lên các khớp xương trên cơ thể.

Tập Yoga lại thiên về các bài tạo sức bền, độ dẻo dai của cơ- xương- khớp.

Bởi thế, nếu chúng ta áp dụng hơi thở và cách thở trong Yoga vào tập luyện Gym thì quả là một sự phối hợp ăn ý giúp cho bạn không bị hụt hơi và tăng sự tập trung khi tập luyện.

Không chỉ bao gồm những gì kể trên, Yoga còn là một hệ thống rất nhiều các tác động trực tiếp vào các khớp như:  vai, cổ, háng, lưng. nhằm giúp cho các khớp tại các vị trí tác động đến trở nên linh hoạt hơn, dẻo dai hơn. Chính nhờ những động tác này của yoga lại giúp cho các bạn tập Gym mở khớp tốt hơn, phạm vi vùng khớp nhờ đó sẽ di chuyển được rộng hơn. Do vậy, bạn sẽ tập luyện dễ dàng và ít gặp trấn thương hơn trong khi tập Gym.

Các bài tập yoga thật sự tốt cho chu kì kinh nguyệt của phụ nữ
Các bài tập yoga thật sự tốt cho chu kì kinh nguyệt của phụ nữ

Còn một điều mà nhiều bạn tập Gym băn khoăn nữa là: tập Gym thì sôi động mà tập yoga thì nhàm chán. Vậy thì bạn hãy yên tâm nhé vì hiện nay có rất nhiều dòng yoga phù hợp mới bạn trẻ năng động như bạn. Bởi thế, bạn cứ yên tâm tập Gyn cùng với yoga nhé. Tuy nhiên, việc luyện tập yoga đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nại, không được quá vội vàng phô diễn mà nên thận trọng, từ từ, chậm rãi trong từng bài tập mới đạt hiệu quả cao. Bạn không nên nóng vội, bởi với bất cứ môn thể thao nào nóng vội đều sẽ không mang lại kết quả tốt.

Kết luận có nên tập Gym cùng lúc với yoga không?

Các tư thế yoga nên tránh trong chu kì kinh nguyệt
Các tư thế yoga nên tránh trong chu kì kinh nguyệt

Câu trả lời của mình là “có”. Bạn vừa tập gym vừa tập yoga chắc chắn là được. Không chỉ vậy, mà Gym và yoga còn là sự kết hợp hoàn hỏa giúp việc tập luyện trở nên dễ dàng và hấp dẫn hơn. Bạn sẽ biết lắng nghe những gì phát ra từ cơ thể bạn, cảm nhận sự thay đổi từng ngày sau những giờ tập luyện và yêu quý, trân trọng bản thân mình hơn chính là phương pháp tập luyện mà Yoga đem đến cho một người yêu Gym để luôn có một cơ thể khỏe mạnh, uyển chuyển, dẻo dai và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Cơ thể bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và mềm mại đúng lúc, cũng như nội tâm cân bằng trong mọi tình huống.

Ngoài ra hãy kết hợp Yoga với nhiều môn thể thao khác

Ngoài việc kết hợp Yoga với Gym thì bạn có thể kết hợp Yoga với các môn thể thao khác như chạy bộ, bóng đá, bóng rổ… hoặc bất cứ một môn thể thao nào bạn thích, chỉ cần vài động tác Yoga trước và sau khi bạn tập bộ môn chính thì bạn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nên, bạn không cần phải băn khoăn gì về việc này nữa nhé. Bạn có thể đặt vé vừa tập Yoga, vừa tập Gym mà không lo ngại gì nữa nhé. 

  • Trên đây là một số chia sẻ của mình về vấn đề “có nên tập Gym và tập Yoga cùng một lúc hay không. Có lẽ các bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu thấy bài viết của mình hay, hãy đánh giá bài viết này 5 sao và chia sẻ bài viết này cho bạn bè để tri thức ngày càng lan rộng hơn nữa. Xin cảm ơn các bạn.
3817 views