Tìm hiểu về vật liệu làm khung xe đạp, nên mua xe đạp ở đâu?

Không phải tất cả các khung xe đạp được tạo ra bằng nhau. Vì xương sống của bất kỳ chiếc xe đạp nào là khung của nó, nó có thể được khai sáng để hiểu cách nó được tạo ra và điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn, người đi xe đạp. Mục tiêu của bất kỳ khung hình là cung cấp sức mạnh phi thường với trọng lượng tối thiểu. Tuy nhiên, cường độ khung hình được xác định bởi nhiều yếu tố. Cho dù khung là nhôm hay chromoly chỉ là một phần của phương trình. Cách thức sử dụng các vật liệu này cũng quan trọng không kém.

Tìm hiểu về vật liệu làm khung xe đạp
Tìm hiểu về vật liệu làm khung xe đạp

Chất liệu nào phù hợp với bạn?

Nó phụ thuộc. Nhiều yếu tố của phong cách cưỡi ngựa, trọng lượng của bạn, cảm giác phiêu lưu của bạn, tất cả đều đóng một vai trò trong sự lựa chọn vật liệu của bạn. Các đoạn sau đây giải thích các loại vật liệu khác nhau thường được sử dụng trên xe đạp. Một vài chiếc xe đạp được làm bằng kim loại kỳ lạ, nhưng đó là một cuộc thảo luận hoàn toàn khác.

Thép carbon (Độ bền kéo cao)

Thép là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong khung xe đạp. Carbon hoặc thép cường độ cao là một loại thép tốt, mạnh mẽ, bền lâu, nhưng nó không nhẹ như người anh em công nghệ cao hơn của nó, loại thép được gọi là chromoly.

Thép Chromoly (Chrome Molypden)

Một đặc tính của ngành công nghiệp, chromoly là một loại thép nhẹ, mạnh mẽ. Khi nó được cắt và định hình để giảm trọng lượng dư thừa, nó có thể mang lại một khung hình khá nhẹ sẽ tồn tại qua nhiều năm sử dụng. Chromoly phản ứng nhanh và cung cấp flex tốt trong khi duy trì hình thức của nó.

Nhôm

Đã đi một chặng đường dài từ những chiếc ống quá khổ cũ, nhôm giờ đây ít tốn kém hơn và được sử dụng rất rộng rãi trên những chiếc xe đạp ngày nay. Nó nhẹ, mạnh và cứng. Với thiết kế phù hợp, nó có thể mang lại một chuyến đi vững chắc cho việc leo trèo, hoặc xử lý sinh động trong các tình huống chặt chẽ.

Titan

Nhẹ hơn thép nhưng cũng mạnh mẽ như vậy, kim loại đắt tiền hơn này được tìm thấy trên đường cao tốc hoặc xe đạp leo núi xuyên quốc gia. Nó uốn cong rất tốt trong khi vẫn duy trì hình dạng của nó đến nỗi một số xe đạp rất cao cấp sử dụng chính kim loại như một bộ giảm xóc.

Sợi carbon

Lấy một bó sợi liên tục song song và liên kết chúng lại với nhau bằng keo. Điều này tạo ra một lớp. Một số lớp được tạo thành để tạo thành một lớp gỗ (giống như gỗ dán). Và laminate, nếu được thiết kế đúng, có thể rất khó khăn. Trời cũng sáng. Vậy tại sao tất cả các xe đạp không làm từ sợi carbon? Nó có xu hướng giòn. Việc kim loại có thể uốn cong và lấy lại hình dạng là điều làm cho nó tồn tại lâu dài. Bởi vì điều này, xe đạp sợi carbon được chế tạo thậm chí còn mạnh hơn mức cần thiết.

cách thay xích
một số vật liệu quan trọng

Những gì cần tìm trong một khung

Quy trình sản xuất và xu hướng thị trường tiếp tục định hình khung xe đạp. Mặc dù không phổ biến như trước đây, quá trình butting vẫn được sử dụng trong sản xuất khung xe đạp. Trong khi đó, thép, công việc lâu dài, đang được thay thế ngày càng nhiều bởi nhôm, người anh em họ cứng rắn của nó phát triển ít tốn kém hơn mỗi năm. Vì vậy, những gì bạn tìm kiếm trong một khung? Khung năm tới có nhất thiết phải tốt hơn năm nay không?

Cân nặng

Phấn đấu để cạo gram quý từ thiết kế khung, các nhà sản xuất đã sử dụng tất cả các loại kim loại và phương pháp kỳ lạ. Về cơ bản, mặc dù, những gì bạn phải trả là tỷ lệ nghịch với trọng lượng của chiếc xe đạp của bạn. Bạn càng trả nhiều tiền, nó càng ít trọng lượng.

Hình học

Về lý thuyết, các góc độ hung hăng dẫn đến các đặc điểm đi xe hung hăng. Góc thư giãn dẫn đến đặc điểm đi xe bình thường hơn. Cái nào là tốt nhất cho bạn? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào thời gian bạn dành cho yên xe. Nếu bạn đi xe nhiều và không thích tấn công trên đường hoặc đường nhỏ, hãy tìm một hình học thoải mái khoảng 70 hoặc 71 độ trên ống đầu. Những chiếc xe đạp hung hăng hơn có góc đầu ống là 72 hoặc 73 độ.

Đồng bằng ống đo

Ngay cả với những tiến bộ trong vật liệu, quy trình sản xuất và thiết kế, ống khung tốt nhất cho buck là đồng bằng. Đây là những ống không dựa vào butting (xem bên dưới) hoặc pha trộn quá khổ hoặc kỳ lạ, nhưng thẳng và mạnh mẽ và dễ sản xuất. Kết quả là chúng rẻ hơn. Những người “nghiêm túc” về việc đi xe đạp có thể chỉ ra rằng các ống có kích thước đơn giản nặng hơn các ống được hàn. Điều này là đúng, nhưng sự khác biệt đôi khi chỉ là vấn đề ba hoặc bốn bảng. Nếu bạn chỉ ra ngoài tận hưởng thị trấn hoặc đường mòn và không tấn công những ngọn núi, thì sự khác biệt trọng lượng này là không có kết quả.

đi xe đạp mùa đông
những yếu khác cần xem xét

Những yếu tố khác tôi nên xem xét?

Bao lâu bạn sẽ giữ chiếc xe đạp của bạn?

Thép sẽ oxy hóa (gỉ) nhanh hơn nhôm. Tuy nhiên, thép có thể chịu nhiều áp lực hơn trong thời gian dài so với nhôm. Cái nào tốt hơn? Nếu bạn sống trong khí hậu ẩm ướt, nhôm có thể là lựa chọn tốt hơn. Khí hậu khô? Bạn có thể làm tốt với thép.

Bạn nặng bao nhiêu?

Nếu bạn vượt quá mốc 170 pound, bạn sẽ muốn một chiếc xe đạp có sức mạnh cao hơn. Điều này có thể mất thêm một pound trọng lượng khung hình để đạt được, nhưng về lâu dài nó đáng giá. Ngoài ra, thép và titan thường tốt hơn cho những tay đua lớn hơn do một thứ gọi là độ giãn dài. Họ có thể uốn cong nhiều hơn mà không bị gãy.

Tiền có phải là một yếu tố?

Mặc dù nhôm và titan đã giảm giá, thép vẫn là kim loại rẻ nhất. Nhưng vì hầu hết người đi xe đạp thích trọng lượng nhẹ hơn của nhôm hoặc sợi carbon, các nhà sản xuất đang tạo ra những chiếc xe đạp bằng nhôm hoặc sợi carbon và giá cả phải chăng hơn. Titan? Vẫn còn đắt.

Nơi mua chính hãng, giá rẻ:

213 views